ชิลริมทะเล

บางแสนเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนให้ความนิยมในการนัดเที่ยวช่วงวันหยุดพักผ่อน เพราะสามารถเดินทางได้ง่าย และหากใครที่อยู่กรุงเทพฯก็สามารถขึ้นถนนมอเตอร์เวย์มาได้เลย และในบทความนี้จะมาแนะนำร้านอาหารนั่งชิลริมทะเล ฟังเสียงคลื่น มองทะเลท้องฟ้าสีครามกับ 5 ร้านอาหารบางแสน บรรยากาศดีวิวหลักล้าน ขอบอกแม่เลยว่า ราคาดี ไม่แพงจนเกินไปสามารถจับต้องได้แน่นอน

สำหรับใครที่วางแผนว่าจะไปบางแสนและมองหาร้านอาหารสำหรับรับประทานอาหารกลางวันหรือรับประทานอาหารกลางคืนนั้นในบทความนี้เราจะขอแนะนำร้านอาหารบางแสนนั่งชิลริมทะเล 5 ร้านด้วยกัน เรียกได้ว่ามาถึงบางแสนดินแดนแห่งท้องทะเลเหล่านี้ก็คงไม่พลาดกับร้านอาหารทะเลหรือร้านอาหารซีฟู้ดนั่นเอง มีร้านอาหารหลายร้านที่ราคาไม่แพงแถมยังรสชาติอร่อยมองบรรยากาศรอบนอก ด้วยท้องฟ้าสีครามและฟังเสียงคลื่นทะเลได้อย่างสบายใจ

ร้านอาหารริมทะเล

เสน่ห์ของการทานอาหารริมทะเล

เคยแปลกใจไหมว่าเวลาที่ไปทะเลแล้วทำไมรู้สึกสบายใจขึ้น เชื่อกันว่าการไปเที่ยวทะเลจะช่วยเยียวยาความรู้สึกที่บอบช้ำหรือความทุกข์ใจต่างๆ ทำให้รู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้นเสียงของคลื่นทะเลทำให้หลายคนรู้สึกได้ถึงความสงบของธรรมชาติ รวมถึงสีของท้องฟ้าและสีของทะเลที่มีความสดใส ทำให้สามารถคลี่คลายความทุกข์ใจในหลายๆอย่างได้ ดังนั้นการได้รับประทานอาหารริมทะเล จะช่วยให้เกิดความเพลิดเพลินและทำให้อิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งใจไปพร้อมกันเลย ซึ่งร้านอาหารก็มีหลักอานที่อยู่ริมทะเลพร้อมบรรยากาศชิลๆ ให้ทุกท่านได้เลือกเข้าไปรับประทาน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 5 ร้านอาหารบางแสน มีร้านไหนบ้างมาดูกันเลย

แนะนำ 5 ร้านอาหาร บรรยากาศดี วิวสวย

ร้านอาหารบางแสนริมทะเลมีหลากหลายร้านมากแถมบรรยากาศดีวิวสวย แต่อย่างไรก็ตามขอยกตัวอย่าง 5 ร้านอาหารที่บรรยากาศดีมีราคาไม่แพงถูกใจสายประหยัดงบและที่สำคัญมีรสชาติอร่อย มีร้านอะไรบ้างมาดูกัน

ร้านอาหารบางแสน Seafood Club Bang Saen

Seafood Club Bang Saen

ร้านนี้เป็นร้านอาหารติดทะเลวิวสวยมากเหมาะกับการเดทกับคู่รัก หรือมากับครอบครัวก็ได้ เพราะร้านมีพื้นที่กว้างขวาง พื้นที่จอดรถเยอะมาก แต่สำหรับท่านใดที่ไม่มีรถส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลเลยเพราะร้านอยู่ติดถนนเส้นหลักสุขุมวิทสามารถเรียกรถขนส่งสาธารณะ เช่น Grab Bolt ได้เลยไม่ไกลจากตัวบางแสนมาก

ร้านอาหารบางแสน Hideout Beach Cafe & Bistro

Hideout Beach Cafe & Bistro

ร้านนี้เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ มีเมนูอาหารหลากหลายรูปแบบให้เลือกทั้งซีฟู้ด อาหารไทย เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ที่สำคัญอยู่ติดทะเลเลย

ร้านอาหารบางแสน ร้านอาหารวิวดี อ่างศิลา

ร้านอาหารวิวดี อ่างศิลา

อยู่ในระแวกบางแสน ร้านอาหารติดทะเลวิวดีสมชื่อ จุดขายของที่นี่น่าจะเป็นบรรยากาศของร้านที่อยู่ติดทะเลมองเห็นเขาสามมุขสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของบางแสนและคลื่นทะเลขอบอกเลยว่าองค์ประกอบของวิวที่พร้อมฮีลใจครบ

ร้านอาหารบางแสน Chariot Bangsaen

Chariot Bangsaen

ร้านอาหารริมทะเล มีทั้งโซนนั่งข้างบนและริมทะเลที่สำคัญมีโต๊ะสำหรับดินเนอร์ให้คู่เดทได้จับจอง ใครอยากพาคู่รักมาร้านนี้ต้องอยู่ในลิตส์ของการออกเดทรับรองไม่ผิดหวัง

ร้านอาหารบางแสน Bluefin Beach Bar & Restaurants

Bluefin Beach Bar & Restaurants

เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารริมทะเลที่เหมาะกับการดินเนอร์เป็นอย่างมาก ยิ่งเวลาเย็นๆ ช่วงพระอาทิตย์ตกดินเรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่ของการรับประทานอาหารเย็นและชมพระอาทิตย์ตกดินที่มีแสงสีส้มของพระอาทิตย์กระทบกับคลื่นทะเลซึ่งสวยงามมากเป็นอีกร้านที่ห้ามพลาด

บทส่งท้าย

5 ร้านอาหารบางแสนที่แนะนำไปข้างต้นนั้นเป็นร้านอาหารทะเลที่ได้รับความนิยมมากและนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอื่นๆ ที่ให้นั่งชิลริมทะเลพร้อมกับรับประทานอาหารกันอย่างสบายใจได้เลย

ขอขอบคุณคลิปจาก Chillpainai ชิลไปไหน

อ่านบทความเพิ่มเติม reds4families.com

ทำความรู้จัก 10 อาหารใต้ เผ็ดร้อนจัดจ้านในย่านเอเชีย 

ใส่ความเห็น