ร้านอาหารกรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองใหญ่ที่มีผู้คนมากมายทุกสารทิศ ทำให้มีร้านอาหารมากมายให้เลือกไปลิ้มลอง ตั้งแต่ร้านอาหารไทยแท้ๆ ไปจนถึงอาหารนานาชาติ ซึ่งแต่ละร้านล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งด้านรสชาติ การตกแต่งสถานที่ และบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารกรุงเทพมหานครราคาดี ที่ให้คุณได้ลิ้มลองอาหารอร่อยๆ โดยไม่ต้องจ่ายแพง

เสน่ห์ของการไปรับประทานอาหารที่กรุงเทพมหานคร

การรับประทานอาหารในกรุงเทพมหานครนั้นมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ด้วยความหลากหลายของวัฒนธรรมอาหาร ทำให้คุณสามารถลิ้มลองรสชาติอาหารได้ทั่วทุกมุมโลกในเมืองเดียว ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี หรือแม้แต่อาหารตะวันตก นอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่สุดชิคที่นำเสนอเมนูกาแฟและขนมแสนอร่อย เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์กับเพื่อนหรือครอบครัว

ความหลากหลายของอาหาร

ในกรุงเทพฯ คุณจะได้พบกับความหลากหลายของอาหารที่น่าทึ่ง ตั้งแต่อาหารไทยดั้งเดิมไปจนถึงอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานวัฒนธรรมต่างๆ เข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารนานาชาติมากมายให้เลือกลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น เกาหลี อิตาเลียน หรือแม้แต่อาหารจากประเทศที่คุณอาจไม่คุ้นเคย รวมถึงร้านอาหารกรุงเทพมหานครน่าไปที่มีเมนูแปลกใหม่น่าลอง

บรรยากาศที่หลากหลาย

ร้านอาหารในกรุงเทพฯ มีบรรยากาศที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ร้านริมทางที่เรียบง่ายแต่อาหารอร่อยถูกปาก ไปจนถึงร้านหรูที่ตกแต่งอย่างประณีตสวย บางร้านตั้งอยู่ในอาคารเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ ในขณะที่บางร้านอยู่บนตึกสูงพร้อมวิวเมืองที่สวยงาม รวมถึงร้านอาหารกรุงเทพมหานครโรแมนติกที่เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการบรรยากาศพิเศษ

เกณฑ์การเลือกร้านอาหารกรุงเทพมหานครในบทความนี้

การเลือกร้านอาหารในกรุงเทพฯ นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากมีตัวเลือกมากมาย ดังนั้นเราจึงได้กำหนดเกณฑ์ในการคัดเลือกร้านอาหารสำหรับบทความนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าร้านที่แนะนำนั้นคุ้มค่ากับการไปลิ้มลอง

คุณภาพอาหาร

อันดับแรกคือคุณภาพของอาหาร เราเลือกร้านที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี มีรสชาติอร่อย และมีเมนูที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรืออาหารนานาชาติ ร้านที่เราเลือกต้องมีความโดดเด่นในด้านรสชาติ รวมถึงร้านอาหารกรุงเทพมหานครน่ากินที่มีเมนูเด็ดน่าลิ้มลอง

ราคา

ราคาเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกร้านอาหาร เราพยายามนำเสนอร้านที่มีราคาสมเหตุสมผล คุ้มค่ากับคุณภาพและปริมาณอาหารที่ได้รับ โดยเน้นร้านอาหารกรุงเทพมหานครราคาถูก ที่ให้ประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีโดยไม่ต้องจ่ายแพงเกินไป

บรรยากาศและการบริการ

นอกจากอาหารอร่อยและราคาดีแล้ว บรรยากาศของร้านและคุณภาพการบริการก็เป็นสิ่งสำคัญ เราเลือกร้านที่มีบรรยากาศดี น่านั่ง และมีการบริการที่ประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านสไตล์คาเฟ่ที่เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟและทานเค้ก หรือร้านอาหารที่เหมาะสำหรับมื้อค่ำกับครอบครัวและเพื่อน

เยาวราช

3 ย่านร้านอาหารยอดนิยมในกรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานครมีอาหารที่หลากหลายและวัฒนธรรมที่ผสมผสานกัน โดยเมืองหลวงแห่งนี้มีย่านร้านอาหารมากมายที่ดึงดูดทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว แต่มีสามย่านที่โดดเด่นด้วยความนิยมและชื่อเสียงในด้านอาหารเป็นพิเศษ ย่านเหล่านี้ไม่เพียงแต่นำเสนออาหารรสเลิศ แต่ยังมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าจดจำ สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของกรุงเทพฯ

ย่านเยาวราช

เยาวราชเป็นย่านไชน่าทาวน์ของกรุงเทพฯ ที่มีชื่อเสียงด้านอาหารการกินมาอย่างยาวนาน ที่นี่คุณจะได้พบกับร้านอาหารจีนดั้งเดิม ร้านอาหารข้างทาง และร้านขนมที่มีประวัติยาวนาน บรรยากาศคึกคักและกลิ่นอายวัฒนธรรมจีนทำให้การรับประทานอาหารที่นี่เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารกรุงเทพมหานครอาหารอร่อยๆ มากมายให้เลือกลิ้มลอง

ย่านทองหล่อ

ทองหล่อเป็นย่านที่มีร้านอาหารทันสมัยมากมาย ตั้งแต่ร้านอาหารหรูไปจนถึงคาเฟ่สุดชิค ที่นี่คุณจะได้พบกับร้านอาหารนานาชาติ ร้านฟิวชั่น และร้านอาหารไทยร่วมสมัย นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟและร้านเบเกอรี่ที่น่าสนใจมากมาย เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศทันสมัยและอาหารสไตล์ใหม่ๆ รวมถึงรีวิวร้านอาหารกรุงเทพมหานครที่น่าสนใจมากมาย

รามคำแหง

รามคำแหงเป็นย่านที่มีร้านอาหารราคาย่อมเยา สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารใต้รสจัดรสเด็ดต้องถนนเส้นนี้เลย ซึ่งเหมาะสำหรับนักศึกษาและคนทำงาน ที่นี่คุณจะได้พบกับร้านอาหารตามสั่ง ร้านอาหารใต้ ร้านก๋วยเตี๋ยว และร้านอาหารท้องถิ่นมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารสมัยใหม่และคาเฟ่น่ารักๆ แทรกตัวอยู่ทั่วไป ทำให้เป็นย่านที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการอาหารอร่อยในราคาที่จับต้องได้ รวมถึงร้านอาหารกรุงเทพมหานครเปิดใหม่ที่น่าลองอีกด้วย

นำเสนอ 10 ร้านอาหารกรุงเทพมหานคร

ในหัวข้อนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับ 10 ร้านอาหารที่น่าสนใจในกรุงเทพฯ ซึ่งแต่ละร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งในแง่ของรสชาติอาหาร บรรยากาศ และราคาที่คุ้มค่า ไม่ว่าคุณจะเป็นนักชิมตัวยง หรือเพียงแค่กำลังมองหาประสบการณ์การรับประทานอาหารใหม่ๆ รับรองว่าจะต้องมีร้านที่ถูกใจคุณแน่นอน

The Missing Burro

The Missing Burro

The Missing Burro เป็นร้านอาหารเม็กซิกันที่ตั้งอยู่ในย่านทองหล่อ เปิดโดยสองพี่น้องชาวเม็กซิกันที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของร้าน หลังจากทำงานในกรุงเทพฯมานานหลายปี ที่นี่ให้ความสำคัญกับการนำเสนออาหารเม็กซิกันแท้ๆ สไตล์พื้นเมือง โดยไม่มีการปรับเปลี่ยนรสชาติให้เข้ากับคนไทย ทั้งบรรยากาศภายในร้านที่ตกแต่งด้วยของตกแต่งสไตล์เม็กซิกัน และเมนูอาหารที่ให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ทาโก้ กัวกาโมเล่ ไปจนถึงฟาฮิตาส์และบูริโตส์ The Missing Burro จึงเป็นหนึ่งในร้านอาหารกรุงเทพมหานครยอดนิยมสำหรับคนที่อยากลองอาหารเม็กซิกันสไตล์ดั้งเดิม

พิกัดhttps://maps.app.goo.gl/4upS5FKAjrnvCFW8A
ที่อยู่145 ซอย สิงห์เวทลม คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ17.00 – 23.00 น
เบอร์โทร0909132131
เพจ Facebookhttps://www.facebook.com/themissingburro/?locale=th_TH
Thai Niyom Cuisine

Thai Niyom Cuisine

Thai Niyom Cuisine เป็นร้านอาหารไทยตำรับครอบครัวที่ซ่อนตัวอยู่ใต้เงาตึกระฟ้าใจกลางกรุงเทพฯ ที่นี่คัดสรรจานเด่นจากทั่วทุกภาคมาไว้ให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง ตั้งแต่เมนูเหนือจากเชียงใหม่ ไปจนถึงอาหารใต้จากหาดใหญ่ นอกจากนี้ Thai Niyom ยังให้ความสำคัญกับการเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพดี แนะนำเมนูอย่างออร์เดิร์ฟเมือง ที่มีทั้งน้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว น้ำพริกอ่อง แคบหมูกรุบกรอบ และผักสดสะอาด ส่วนจานแนะนำเป็นพิเศษก็คือสามชั้นผัดเคยสไตล์ภูเก็ต ที่มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศและสมุนไพรนานาชนิด ทำให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารกรุงเทพมหานครราคาดีที่คุ้มค่าน่าลอง

พิกัดhttps://maps.app.goo.gl/Las8gxgfJPiJfgX98
ที่อยู่888/28-29 มหาทุนพลาซ่า ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาทำการ11:00 – 21:00 น.
เบอร์โทร02 044 1010
เพจ Facebookhttps://www.facebook.com/ThaiNiyomBKK/?locale=th_TH
Sala Rattanakosin

Sala Rattanakosin

Sala Rattanakosin เป็นร้านอาหารกรุงเทพมหานครเปิดใหม่ ตั้งอยู่บนชั้นบนสุดของโรงแรม Sala Rattanakosin ที่มีวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณอันงดงาม บรรยากาศภายในร้านนั้นสวยงามมากจริงๆ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากไม่มีที่จอดรถ แนะนำว่าใครจะมารับประทานอาหารที่นี่ ควรจองโต๊ะล่วงหน้าและไปจอดรถที่วัดโพธิ์ฯ แล้วเดินมาที่ร้าน ด้วยวิวที่สวยงามและบรรยากาศโรแมนติก ทำให้เป็นร้านที่เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการมาดินเนอร์ในบรรยากาศพิเศษ

พิกัดhttps://maps.app.goo.gl/Be4uRFzYtUgB7AE9A
ที่อยู่ซอยท่าเรือแดง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เวลาทำการเปิดตลอดเวลา
เบอร์โทร02 622 1388
เพจ Facebookhttps://www.facebook.com/salarattanakosin/?locale=th_TH
The Deck by The River

The Deck by The River

The Deck by The River เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารกรุงเทพมหานครริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ในโรงแรม Arun Residence บรรยากาศสวยงามตั้งแต่ช่วงบ่ายยาวไปจนถึงค่ำคืน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนั่งชมวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำยามพระอาทิตย์ตกดิน เมนูอาหารจานเด่นของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ แต่เนื่องจากสถานที่และบรรยากาศสวยงามแบบนี้ ราคาอาจสูงกว่าร้านอาหารกรุงเทพมหานครทั่วไปสักหน่อย แต่ก็คุ้มค่าสำหรับประสบการณ์พิเศษ

พิกัดhttps://maps.app.goo.gl/FdKznJop2mX7nVX6A
ที่อยู่36-38 ซอยประตูนกยูง พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพฯ
เวลาทำการ11.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร022219158
เพจ Facebookhttps://www.facebook.com/thedeckbytheriver/?locale=th_TH
Supanniga Eating Room

Supanniga Eating Room

Supanniga Eating Room หรือร้านอาหารสุพรรณิการ์ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารกรุงเทพมหานครน่ากินในย่านทองหล่อ โดยตัวร้านตกแต่งจากอาคารตึกแถว แต่ภายในมีการตกแต่งอย่างสวยงาม ให้บรรยากาศร้านอาหารทันสมัยกับมุมสบายๆ สำหรับนั่งทานอาหาร จุดเด่นของร้านนี้คือมีที่นั่งถึง 3 ชั้น และชั้นบนสุดยังเป็นพื้นที่ outdoor ให้นั่งรับลมชมวิวเมืองอีกด้วย เมนูอาหารโดยรวมเป็นอาหารไทยร่วมสมัย ผสมผสานความคลาสสิกกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารกรุงเทพมหานครยอดนิยมของหนุ่มสาวไฮโซ

พิกัดhttps://maps.app.goo.gl/4TtgpHLZPYtDUg4n9
ที่อยู่392/25-26 ซอยเพ็ญพัฒน์ 2 ซอยท่าสุพรรณ พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพฯ
เวลาทำการ11.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร0922539251
เพจ Facebookhttps://www.facebook.com/SupannigaEatingRoom/?locale=th_TH
Rongros

Rongros

Rongros หรือโรงรส เป็นร้านอาหารกรุงเทพมหานครเดินทางสะดวกอีกหนึ่งร้านที่ต้องไปลอง ตั้งอยู่ในย่านท่าเตียน ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีวิวพระอาทิตย์ตกดินที่วัดอรุณฯ อันสวยงาม ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมานั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างมอคค่าหรือค็อกเทลไทยๆ สไตล์ฟิวชั่น พร้อมรับลมเย็นๆ ริมแม่น้ำ เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารกรุงเทพมหานครโรแมนติกอีกหนึ่งร้านเลยทีเดียว แนะนำให้โทรจองโต๊ะล่วงหน้าโดยเฉพาะในช่วงเย็น เพื่อรับประกันที่นั่งวิวดีๆ ถ่ายรูปสวยๆ

พิกัดhttps://maps.app.goo.gl/paqwEc1mXatVjdb69
ที่อยู่392/16 ซอยท่าสุพรรณ พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพฯ
เวลาทำการ11:00 – 15:00 น. 17:00 – 22:00 น.
เบอร์โทร096 946 1785
เพจ Facebookhttps://www.facebook.com/rongrosbkk/?locale=th_TH
Tha Arun

Tha Arun

“ท่าอรุณ” เป็นร้านอาหารไทยกึ่งผับที่ตั้งอยู่ในย่านท่าเตียน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีคอนเซ็ปต์ “เห่อฝรั่ง” ตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าจากทวีปยุโรป ให้อารมณ์ย้อนยุคผสมร่วมสมัย เมนูเด่นของที่นี่จะเป็นอาหารไทยทวิสต์ และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบไทยอย่าง Butterfly Pea หรือดอกอัญชัน มาปรุงเป็นเครื่องดื่มสุดเก๋ นอกจากนี้ตัวร้านยังมีทำเลที่ตั้งดี ติดกับชุมชนเก่าแก่ ให้คุณสัมผัสและเรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านได้อีกด้วย

พิกัดhttps://maps.app.goo.gl/P96pFA29KYjEzcyK9
ที่อยู่392/61 พระบรมมหาราชวัง Phra Nakhon, Bangkok 10200
เวลาทำการ11:00 – 21:00 (วันพฤหัสบดี 11:00 – 16:00)
เบอร์โทร063 170 4055
เพจ Facebookhttps://www.facebook.com/Thaarunbkk/?locale=th_TH
เจ๊ไฝ ประตูผี

เจ๊ไฝ ประตูผี

เจ๊ไฝ ประตูผี เป็นร้านอาหารไทยโบราณในย่านเยาวราช มีอายุร้อยกว่าปี ที่มีชื่อเสียงในด้านความอร่อยและความคุ้มค่า เมนูแนะนำของที่นี่คือ ผัดกะเพราเนื้อ ลูกชิ้นปลา ข้าวผัดปู และกุ้งแช่น้ำปลา ซึ่งเป็นเมนูต้นตำรับความอร่อยสไตล์จีน สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศร้านอาหารกรุงเทพมหานครแบบวินเทจ ไม่ควรพลาดร้านนี้ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบสไตล์อาหารจีนในราคาไม่แพง

พิกัดhttps://maps.app.goo.gl/yLqnE41DccY2FxC87
ที่อยู่327 ถ. มหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ10.00 น. – 22.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์,จันทร์,อังคาร)
เบอร์โทร022239384
เพจ Facebook
Chocolate Ville

Chocolate Ville

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปเก๋ๆ บอกเลยว่า Chocolate Ville เป็นร้านอาหารกรุงเทพมหานครอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาด ตัวร้านเป็นอาคารสไตล์ยุโรป ทาสีขาว ตกแต่งสวนและภายในร้านให้เหมือนเดินอยู่ในหมู่บ้านยุโรป สวยงามและคลาสสิกสุดๆ ที่นี่เหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัวที่ต้องการมาถ่ายรูปสวยๆ และทานอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศแสนโรแมนติก อาหารของที่นี่มีตั้งแต่เมนูไทย อาหารเช้า และอาหารยุโรป หากใครอยากถ่ายรูปสวยๆในกรุงเทพฯ แนะนำให้มาที่นี่ รับรองได้รูปเก๋ๆกลับไปแน่นอน

พิกัดhttps://maps.app.goo.gl/NcyZWRwNk5ujwewv9
ที่อยู่23 1-16 ถ.ประเสริฐมนูกิจ รามอินทรา คันนายาว กรุงเทพฯ
เวลาทำการ15:00 – 00:00 น.
เบอร์โทร0655188781
เพจ Facebookhttps://www.facebook.com/chocolateville/
เรือนมัลลิการ์

เรือนมัลลิการ์

เรือนมัลลิการ์ ร้านอาหารของอาจารย์มัลลิการ์ ธรรมวัฒนะ เป็นร้านที่ตกแต่งและบริการแบบไทยดั้งเดิม ให้บรรยากาศอาหารไทยอย่างครบถ้วน ทั้งการจัดจานอาหารที่วิจิตรงดงามด้วยผักผลไม้แกะสลัก การตกแต่งตัวร้านที่เป็นเรือนไทยไม้สักอายุกว่า 200 ปีสมัยต้นรัตนโกสินทร์ รวมถึงพนักงานที่แต่งกายด้วยชุดไทยทั้งหมด ด้วยความสวยงามและความเป็นไทยแท้ของร้านนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะได้รับความนิยมจากลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยล่าสุดก็ได้รับการแนะนำในมิชลินไกด์ กรุงเทพฯ 2018 ในหมวด Bib Gourmand อีกด้วย สำหรับใครที่อยากสัมผัสวัฒนธรรมอาหารไทยโบราณแบบครบถ้วน ห้ามพลาดร้านนี้เลย

พิกัดhttps://maps.app.goo.gl/UFSkdtvBNjewMiGK7
ที่อยู่189 ซอยเศรษฐีทวีทรัพย์ คลองเตย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ12:00 – 23:00 น.
เบอร์โทร0840883755
เพจ Facebookhttps://www.facebook.com/RuenMallika/?locale=th_TH

สรุป

จากร้านอาหารกรุงเทพมหานคร 10 ร้านที่แนะนำไปนี้ จะเห็นได้ว่าในกรุงเทพฯนั้นมีร้านอาหารอร่อยราคาดีให้เลือกไปลิ้มลองมากมาย ตั้งแต่ร้านไทยแท้ๆ ไปจนถึงอาหารนานาชาติ ร้านบรรยากาศโรแมนติกสำหรับคู่รักไปจนถึงร้านที่เหมาะกับการพาเพื่อนและครอบครัวไปนั่งทาน

นอกจากร้านที่แนะนำไปแล้ว บางร้านอาจจะซ่อนตัวอยู่ในย่านต่างๆ และรอให้คุณไปค้นหา ฉะนั้นหากใครกำลังมองหาร้านอาหารกรุงเทพมหานครเดินทางสะดวก หรือมีบรรยากาศที่โดนใจ ลองไปสำรวจตามย่านต่างๆ ในกรุงเทพฯดู รับรองว่าจะเจอร้านถูกใจที่มีทั้งอาหารอร่อย ราคาไม่แพง และที่สำคัญคือได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการทานอาหารแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ reds4families.com

30 คาเฟ่บางแสน ถ่ายรูปสวย ชิลล์ๆ ริมทะเล ที่น่าเช็คอิน

ใส่ความเห็น