คาเฟ่ระยอง

เมื่อพูดถึงระยอง สิ่งแรกที่ผุดขึ้นมาในใจคงหนีไม่พ้นทะเลสวยงามและอาหารทะเลสดใหม่ แต่นอกเหนือจากนั้น เมืองแห่งนี้ยังมีคาเฟ่น่าไปนั่งเพียบ ตกแต่งด้วยสไตล์ทันสมัยผสมผสานกับงานดีไซน์ที่สวยงาม ทำให้ได้บรรยากาศผ่อนคลายแต่ดูดีและถ่ายรูปออกมาสวยงามทุกมุม ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 7 คาเฟ่ระยอง ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย จะมีร้านไหนน่าไปบ้าง ตามมาดูกันเลย!

เสน่ห์ที่น่าสนใจของจังหวัดระยอง

สิ่งที่ทำให้ระยองน่าค้นหาไม่แพ้รสชาติอาหารและเครื่องดื่มก็คือบรรยากาศสุดพิเศษที่แตกต่างกันไปในแต่ละร้าน บางร้านตั้งอยู่ริมชายหาด บางร้านอยู่ท่ามกลางสวนสีเขียว บ้างก็มองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาและน้ำตก มีร้านที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศควานคึกคัก ด้วยความหลากหลายเช่นนี้ ระยองจึงเป็นจุดหมายปลายทางสุดน่าสนใจสำหรับคนรักกาแฟและบรรยากาศดีๆ

ความนิยมของคาเฟ่ในปัจจุบัน

สิ่งที่ทำให้ร้านกาแฟแต่ละแห่งโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากรสชาติของเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ที่ถูกปากถูกลิ้นแล้ว บรรยากาศและการตกแต่งที่สร้างสรรค์อย่างประณีตก็ล้วนมีส่วนสำคัญในการสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้า ทำให้คาเฟ่ได้รับความนิยมมากๆ ในปัจจุบัน จึงสามารถดึงดูดใจคนรักการนั่งจิบกาแฟได้อย่างดี

7 คาเฟ่ระยอง ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย

ในจังหวัดระยองมีร้านคาเฟ่เก๋ไก๋ให้คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟบรรยากาศดี ร้านอาหารและเครื่องดื่มเมนูอร่อย หรือร้านเค้ก ไอศกรีมที่หวานฟินสไตล์คาเฟ่ ในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวระยอง พร้อมปักหมุดร้านคาเฟ่ชิคๆ ที่เราได้เลือกไว้ 7 ร้านที่น่าสนใจในปี 2024 ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

The Creeper House

The Creeper House

The Creeper House เป็นร้านกาแฟสไตล์บ้านและสวน ใจกลางธรรมชาติ ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษที่จะพาคุณผ่อนคลาย ดื่มด่ำกับบรรยากาศสดใส ร่มรื่น โดยร้านนี้จะเปลี่ยนธีมตามฤดูกาล ให้คุณได้ถ่ายรูปสวยๆ ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ยังสามารถได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางสวนเขียวขจี มองไปทางไหนก็สบายตา ร่มรื่น เหมาะกับการนั่งชิลล์ จิบกาแฟ น้ำผลไม้ หรือชา พักผ่อนหย่อนใจ หรือถ่ายรูปเก็บความประทับใจนี้เป็นสตอรี่

U Forests Cafe

U Forests Cafe

U Forests Cafe คาเฟ่สุดอลังการใจกลางระยอง ที่สร้างบรรยากาศให้เหมือนนั่งจิบกาแฟท่ามกลางป่าใหญ่ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ที่สูงใหญ่รายล้อมตัวร้าน บวกกับน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านใจกลางสวน ซึ่งช่วยมอบความสดชื่น ผ่อนคลาย ให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม สำหรับใครที่ต้องการนั่งชิลๆ ในบรรยากาศที่เย็นสบาย ทางร้านก็มีโซนอินดอร์ให้บริการ นอกจากบรรยากาศที่ดีแล้ว เมนูของที่นี่ก็อร่อยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม ของหวาน หรืออาหารคาวก็มีให้ทาน

กาแฟริมน้ำ บ้านชูใจ

กาแฟริมน้ำ บ้านชูใจ

ร้านกาแฟริมน้ำ บ้านชูใจ ที่มีความอบอุ่นเข้ากับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะนั่งตรงมุมไหนของร้าน ก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนบ้านของตัวเอง ตามคอนเซ็ปต์ที่อยากให้ลูกค้าได้ใช้เวลาพักผ่อน ทานอาหารอร่อยพร้อมจิบชาหรือกาแฟท่ามกลางบรรยากาศชิลล์ๆ แถมยังมีบ่อน้ำล้อมรอบ เย็นฉ่ำ พร้อมสายลมพัดผ่านให้ความรู้สึกสดชื่นแม้ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว

Seaseoul cafe

Seaseoul cafe

Seaseoul café ร้านกาแฟระยองติดทะเลที่ตกแต่งในโทนสีขาวสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย นอกจากบรรยากาศร้านที่ดูอบอุ่นและน่านั่งแล้ว ที่ Seaseoul café ยังมีมุมร้านอาหารเกาหลีให้เลือกทานอีกด้วย ราวกับได้ไปเที่ยวเกาะเชจูเลย ทำให้ Seaseoul café จึงเป็นร้านที่ครบเครื่องทั้งในด้านของความสวยงาม บรรยากาศสบายๆ และอาหารอร่อยถูกใจ ใครที่ได้ไปเที่ยวระยอง อย่าลืมแวะมาเช็คอินที่ร้านนี้ รับรองว่าฟินไม่แพ้ที่ไหนแน่นอน

Cherocco Beach Club

Cherocco Beach Club

Cherocco Beach Club คาเฟ่ริมทะเล ตกแต่งมินิมอลโทนสีฟ้าขาวสดใส ร้านนี้มีทั้งคาเฟ่และคลับในที่เดียว ซึ่งเหมาะสำหรับนั่งชิลล์ จิบเครื่องดื่ม ทานอาหาร ขนมอร่อย พร้อมมุมถ่ายรูปเพียบ ทั้งต้นมะพร้าวหน้าร้าน และมุมชั้น 2 ที่ถ่ายมุมไหนก็สวยเป๊ะ ถ้ามาเที่ยวระยองที่เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ต้องแวะมาให้ได้

กลางนาคาเฟ่

กลางนาคาเฟ่

กลางนาคาเฟ่ ร้านกาแฟสุดเก๋ที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนาเขียวชะอุ่ม ซึ่งคุณสามารถเดินเพลินๆ บนทางเดินไม้ ชมวิวทุ่งนาสุดลูกหูลูกตา แล้วหยุดพักผ่อนจิบกาแฟหอมกรุ่นที่ร้าน เหมาะสำหรับคนที่อยากมาเติมพลังให้ชีวิตท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ และใครชอบถ่ายรูปต้องมา เพราะที่ร้านมีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลากหลายสไตล์ให้เลือกโพสต์ท่ากันอย่างจุใจ รับรองได้ภาพสวยปังโดนใจแน่นอน

haus coffee and space

haus coffee and space

Haus Coffee and Space เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ริมหาดแสงจันทร์ มีบรรยากาศสุดชิลล์ ที่เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุด โดยเฉพาะช่วงเย็นๆ ที่ได้นั่งดื่มสมูทตี้ ทานของอร่อย พร้อมชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ถือเป็นภาพที่สวยงามและน่าประทับใจที่หาไม่ได้จากที่ไหน หากใครกำลังมองหาคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ติดทะเล ต้องไม่พลาด Haus Coffee and Space เด็ดขาด แวะมาสัมผัสกับความฟินสุดๆ และเติมพลังให้กับชีวิตกันได้ทุกวัน

บทส่งท้ายแสนประทับใจ สำหรับคาเฟ่สุดชิคในจังหวัดระยอง

จบไปแล้วกับ 7 ร้านกาแฟน่าไป ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟสวยๆ เปิดใหม่ คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติ หรือคาเฟ่ติดริมชายหาด ที่เราคัดสรรมาแนะนำเป็นพิเศษ หวังว่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวทุกท่านที่ได้มาเยือนจังหวัดระยอง สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวระยอง อย่าลืมแวะไปลิ้มลองเมนูกับบรรยากาศสุดชิลล์ของคาเฟ่เหล่านี้ด้วย

ขอขอบคุณคลิปจาก Chillpainai ชิลไปไหน

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ reds4families.com

7 ร้านอาหารบางแสน บรรยากาศฟินๆ น่าไปเดทกับแฟน

ใส่ความเห็น