แจกสูตรน้ำพริกปลากระป๋อง ทำง่าย อิ่มอร่อยได้แม้เป็นช่วงสิ้นเดือน

น้ำพริกปลากระป๋อง
สารบัญบทความ

ถ้าชอบกินเมนูแซ่บ ๆ แต่ช่วงใกล้สิ้นเดือนเงินในบัญชีก็เริ่มไม่พอใช้ แนะนำว่าน้ำพริกปลากระป๋องเป็นหนึ่งในเมนูที่น่าทำกิน เพราะมือใหม่ก็ทำได้ ใช้งบประมาณไม่เยอะ แถมยังใช้เวลาทำไม่นานอีกด้วย แค่มีสูตรส่วนผสมที่ทำออกมาแล้วอร่อย คุณก็จะกินเมนูนี้ได้แบบไม่รู้สึกเบื่อแล้ว กินคู่กับผักต้มสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก หรือจะกินคู่กับไข่ต้มแบบคลีน ๆ ก็ได้เหมือนกัน อิ่มอร่อยในราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ ใครที่อยากจะเข้าครัวไปลงมือทำก็ไปติดตามสูตรและวิธีการทำน้ำพริกปลากระป๋องในบทความนี้กันได้เลย 

รวมสูตรและวิธีทำน้ำพริกปลากระป๋อง เมนูปลากระป๋องแสนง่าย ใครก็ทำได้ 

เมนู “น้ำพริกปลากระป๋อง” ถูกยกให้เป็นเมนูกันตายสำหรับคนที่ชอบกินของเผ็ดเลย เพราะใช้ส่วนผสมไม่เยอะ วิธีการทำไม่ซับซ้อน แถมวิธีการทำอาหารยังเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่ได้เข้าครัวเป็นประจำ อยากประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องการกินก็ลองหันมาทำน้ำพริกกินเองกันได้ ที่สำคัญจะทำให้คุณไม่เบื่อเมนูปลากระป๋องที่ซ้ำจำเจอีกด้วย เชื่อว่าทุกคนคงเริ่มอยากรู้กันแล้วว่าสูตรและวิธีทำอาหารเมนูน้ำพริกจะมีอะไรบ้างดังนั้นไปดูกันได้เลย 

วัตถุดิบ

 • ปลากระป๋อง 3 กระป๋อง 
 • หอมแดง 100 กรัม 
 • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำปลา ครึ่งช้อนโต๊ะ 
 • กระเทียม 100 กรัม 
 • พริกแดงจินดา 50 กรัม 

วิธีทำ 

 1. เริ่มต้นจากการเตรียมวัตถุดิบที่ต้องใช้สำหรับทำเมนูอาหารเมนูนี้ให้เรียบร้อย โดยปอกเปลือกกระเทียมและหอมแดง หลังจากนั้นให้นำกระเทียม หอมแดง และพริกแดงจินดาไปย่างเพื่อให้วัตถุดิบมีกลิ่นหอม 
 2. หลังจากนั้นให้เทปลากระป๋องที่เตรียมเอาไว้ลงไปในจาน โขลกหอมแดง กระเทียม พริกแดงจินดาให้ละเอียด
 3. ตามด้วยการใส่เนื้อปลาลงไปและโขลกส่วนผสมให้เข้ากัน
 4. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟปานกลาง และส่น้ำพริกที่ปรุงรสก่อนหน้านี้ไปคั่วจนกว่าจะแห้ง 
 5. ใส่น้ำปลากระป๋องในชามตามลงไป หากใครชอบแบบแห้ง ๆ ก็ไม่ต้องใส่น้ำปลากระป๋องลงไปเยอะ คลุกเคล้าส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากันและนำไปผักต่อ เพื่อที่จะสามารถเก็บไว้กินได้นาน 
 6. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและมะนาวตามใจชอบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักมาใส่จานเอาไว้ให้หายร้อน เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูน้ำพริกที่ทำจากปลากระป๋องแล้ว 

กินน้ำพริกปลากระป๋องดีอย่างไร อยากรู้ต้องมาดู! 

บางคนกังวลว่าถ้ากินน้ำพริกปลากระป๋องอาจได้คุณค่าทางโภชนาการที่ไม่ครบถ้วน ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะพาไปดูประโยชน์ของการกินเมนูกับข้าวเมนูนี้กันว่ามีอะไรบ้าง เพื่อให้คุณได้รู้ว่าการทำอาหารที่ใช้งบประมาณไม่เยอะ ไม่ใช่ว่าจะไม่ดีต่อสุขภาพ เพราะเมนูอาหารง่ายๆ ที่เรานำสูตรมาฝากก็มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดเอาไว้ โดยจะมีประโยชน์อะไรบ้างต้องมาดู 

 • อุดมไปด้วยโปรตีน 

สำหรับเมนูน้ำพริกปลากระป๋องเต็มไปด้วยโปรตีนต่าง ๆ มากมายจากเนื้อปลากระป๋อง ซึ่งจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยบำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอีกด้วย ใครที่อยากจะเน้นการกินโปรตีนเป็นหลัก เพราะอยากที่จะลดไขมันแนะนำเมนูนี้เลย ยิ่งทานคู่กับผักลวกก็ดีต่อสุขภาพมากกว่าเดิมอีก 

 • อุดมไปด้วยไลโคปีน 

หากได้ลองลงมือทำอาหารง่ายๆ เมนูนี้ คุณจะสังเกตเห็นว่าในปลากระป๋องเต็มไปด้วยซอสมะเขือเทศจำนวนมาก ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย อีกทั้งยังลดการอักเสบและลดโอกาสเกิดโรคกระดูกพรุนอีกด้วย ใครที่อยากเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ลองกินอาหารเมนูนี้กันดู รับรองว่าจะทำให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงและลดโอกาสเกิดโรคต่าง ๆ ได้เยอะเลย

บทสรุป 

ต่อให้เป็นคนที่ปกติไม่เข้าครัวก็สามารถทำเมนูน้ำพริกปลากระป๋องได้อย่างแน่นอน เพราะจากสูตรอาหารที่เรารวบรวมมาฝากมีการระบุวัตถุดิบและวิธีการทำเอาไว้ค่อนข้างชัดเจน รับรองว่าจะทำให้คุณเข้าครัวทำอาหารอร่อย ๆ เอาไว้กินได้อย่างแน่นอน ในช่วงที่ใกล้สิ้นเดือนหรือสำหรับคนที่อยากประหยัดค่าอาหาร การทำอาหารกินเองจะช่วยลดรายจ่ายไปได้เยอะ หากลองทำเมนูนี้แล้วติดใจความอร่อยก็สามารถเข้ามาดูสูตรเมนูอื่น ๆ ผ่านเว็บไซต์ของเราได้ การันตีความอร่อยทุกเมนู reds4families.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : sa-game.bet

RECENT POSTS