วิธีทำยำปลากระป๋อง เมนูปลาแสนประหยัด เหมาะกับช่วงที่งบน้อย

ยำปลากระป๋อง
สารบัญบทความ

ยำปลากระป๋อง” หนึ่งในเมนูที่ใช้งบประมาณในการทำน้อยมาก เหมาะกับคนที่อยากได้คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน แต่เป็นช่วงที่เงินเหลือน้อย แนะนำเลยว่าเมนูนี้จะช่วยคุณประหยัดเงินไปได้เยอะเลย เหมาะทั้งสำหรับเด็กที่อยู่หอพัก และมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่มีค่าใช้จ่ายเยอะ หากอยากรู้สูตรการทำยำปลากระป๋องรสชาติอร่อยถูกใจ ต้องลองตามไปดูจากสูตรและวิธีทำที่เรารวบรวมมาฝาก บางทีเมนูที่ทำจากปลากระป๋องอาจกลายเป็นเมนูโปรดของคุณก็ได้ 

รวมสูตรและวิธีทำเมนูยำปลากระป๋อง รสชาติเผ็ดเปรี้ยวการันตีความอร่อย 

การทำยำปลากระป๋องแม้ว่าบางคนอาจคิดว่ายาก แต่จริง ๆ แล้วเมนูปลากระป๋องทำง่าย อีกทั้งยังใช้วัตถุดิบน้อยกว่าที่หลาย ๆ คนคิด หากใครไม่เคยทำก็ไม่ต้องห่วง เพราะเราได้คัดสรรสูตรอาหารอร่อย ๆ มาให้แล้ว เพียงแค่ใช้วัตถุดิบและวิธีทำอาหารตามที่เรานำมาฝาก การันตีความอร่อยได้เลย ใครกินก็อร่อยแน่นอน แต่ต้องบอกก่อนว่าถ้าเป็นคนไม่ชอบกินเผ็ดคุณสามารถปรุงรสได้ตามที่ต้องการ อาจลดปริมาณพริกให้น้อยลงก็ได้ เชื่อว่าทุกคนคงอยากรู้แล้วว่ามีสูตรและวิธีทำอย่างไรบ้างหากอยากรู้แล้วลองไปดูกันได้เลย 

วัตถุดิบ 

 • ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง 
 • ตะไคร้ 20 กรัม 
 • พริกป่น ครึ่งช้อนโต๊ะ 
 • น้ำปลา 1 ช้อนตะ 
 • หอมแดง 20 กรัม 
 • ผักชีฝรั่ง 5 กรัม 
 • พริกแดงจินดา 5 กรัม 
 • พริกขี้หนู 5 กรัม 
 • สะระแหน่ 

วิธีการทำ 

 1. เริ่มต้นการทำอาหารง่ายๆ ด้วยการแกะปลากระป๋องใส่ลงไปในชามผสม หลังจากนั้นให้ใช้ช้อนตักเนื้อปลาแยกออกมาไว้ เหลือไว้แค่ซอสในชามผสม 
 2. ทำการปรุงรสชาติซอสด้วยน้ำปลา พริกป่น และน้ำมะนาว คนส่วนผสมให้เข้ากันและปรุงรสตามที่ชอบ 
 3. หั่นหอมแดง ผักชี้ฝรั่ง พริกแดงจินดา พริกขี้หนูและซอสตะไคร้ให้เรียบร้อย นำบางส่วนแบ่งใส่ในชามผสมที่ปรุงรสเอาไว้ 
 4. หลังจากนั้นให้ตักเนื้อปลาใส่ลงไปในจาน ราดด้วยน้ำยำที่ปรุงรสเอาไว้ก่อนหน้านี้ ตามด้วยการโรยผักต่าง ๆ ตามลงไป เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว 

ประโยชน์ของการกินยำปลากระป๋องที่มากกว่าหลายคนคิด 

กระแสการนำปลากระป๋องมาทำอาหารค่อนข้างมาแรง ดังนั้นถ้าจะพูดแค่เรื่องประหยัดเงินเพียงอย่างเดียวก็คงไม่ได้ ในหัวข้อนี้เราจึงจะนำเสนอประโยชน์ของการกินเมนูยำปลากระป๋องมาฝาก เพื่อให้คุณได้เห็นว่าการทำอาหารเมนูนี้ นอกจากจะราคาถูกแล้วยังเต็มไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่ดีต่อร่างกาย หากอยากรู้แล้วว่าต่อร่างกายอย่างไรบ้างก็มาดูกันได้เลย 

 • ช่วยเสริมสร้างสุขภาพกระดูก

ประโยชน์อย่างแรกของเมนูอาหารที่ทำจากปลากระป๋องก็คือ การช่วยเสริมความแข็งแรงของกระดูก เนื้อจากในปลาซาร์ดีนประกอบไปด้วยวิตามินดีและแคลเซียม การกินเมนูนี้เข้าไปจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพกระดูกที่ดีได้ โดยมีงานวิจัยเกี่ยวกับคนที่เป็นโรคกระดูกพรุนว่าการกินปลาซาร์ดีนจะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกระดูกได้ และลดความเสี่ยงของการเกิดโรคกระดูกพรุนอีกด้วย 

 • ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาทและสมอง

คงมีคนเคยได้ยินแล้วว่าการกินปลาทำให้ฉลาด ซึ่งปลาแมคเคอรอลที่ถูกนำมาใช้ทำปลากระป๋องก็เต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ดังนั้นเมนูยำปลากระป๋องจึงเป็นส่วนสำคัญที่เสริมการทำงานของระบบประสาทและสมองได้เป็นอย่างดี กับข้าวเมนูนี้ช่วยเสริมพัฒนาการของสมองและป้องกันการผิดปกติของสมองในส่วนอื่น ๆ ได้

บทสรุป

หลังจากที่ไปดูสูตรและวิธีทำยำปลากระป๋องรวมถึงประโยชน์ของเมนูนี้แล้ว คงเห็นได้เลยว่าเป็นเมนูยำที่น่าทำเป็นอย่างมาก เหมาะกับช่วงใกล้ ๆ สิ้นเดือนที่หลายคนจะสิ้นใจกับเงินที่เหลืออยู่ไม่เยอะ การกินปลากระป๋องก็สามารถทำออกมาเป็นเมนูอร่อย ๆ ได้ไม่จำเป็นต้องกินให้น่าเบื่อ เราควรจะมีความสุขกับการกินเพราะจะได้มีแรงไปใช้ทำงานต่อ แต่ถ้าใครลองทำเมนูนี้แล้วรู้สึกติดใจอยากจะดูสูตรเมนูอาหารง่ายๆ อื่น ๆ อีกก็สามารถเข้ามาเลือกดูสูตรเมนูอาหารต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ของเรากันได้ reds4families.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : sa-game.bet

RECENT POSTS