“ต้มจืดไข่น้ำ” เมนูอาหารแสนอร่อย ทำง่าย ใครกินก็ติดใจ

ต้มจืดไข่น้ำ
สารบัญบทความ

สำหรับต้มจืดไข่น้ำนับว่าเป็นเมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบน้อย ใช้งบประมาณน้อย แต่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยเป็นอย่างมาก การันตีเรื่องการทำง่าย ใครกินก็ต้องติดใจทั้งนั้น และนอกจากจะเป็นเมนูที่ทำง่ายแล้ว รับรองได้อีกอย่างคือ เมนูนี้สามารถกินได้ทุกเพศทุกวัยเลย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ทำกินได้ทั้งนั้น ใช้เวลาทำไม่นานสักนิด เหมาะกับมือใหม่ที่เข้าครัวเป็นครั้งแรก ๆ ลองเริ่มต้นด้วยเมนูนี้ก่อนก็ได้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคุณก็สามารถทำอาหารให้อร่อยแบบคนอื่น ๆ ได้ หากอยากรู้แล้วว่าสูตรการทำเมนูนี้มีอะไรบ้างก็มาติดตามในบทความนี้ได้เลย

แนะนำสูตรและวิธีทำต้มจืดไข่น้ำ เมนูแสนง่ายดีต่อสุขภาพ 

คิดไม่ออกว่าจะทำเมนูอะไรกินดี? ต้มจืดไข่น้ำก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะจริง ๆ แล้วเมนูนี้มีขั้นตอนการทำที่ค่อนข้างง่ายมาก แถมยังรสชาติไม่เผ็ด สามารถทำให้เด็ก ๆ ที่บ้านกินได้ ทำเมนูอาหารง่ายๆ เมนูเดียวกินได้ทั้งครอบครัวเลย ที่สำคัญยังเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย ใครที่สนใจอยากทำกินเองที่บ้านก็ลองมาดูสูตรอาหารที่เรานำมาฝากก่อนได้ เพื่อที่จะเรียนรู้วิธีทำอาหารแล้วนำไปทำตาม โดยจะมีสูตรและวิธีทำอย่างไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่า 

วัตถุดิบ

 • ไข่ไก่ 3 ฟอง
 • วุ้นเส้น ครึ่งห่อ
 • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
 • ต้นหอม 1 ต้น 
 • ลูกชิ้นหมู (ตามที่ต้องการ)
 • พริกไทย 
 • กระเทียมเจียว 
 • น้ำมันพืช 
 • น้ำซุปหมู 

วิธีทำ 

 1. ขั้นตอนการทำอย่างแรกคือให้ตอกไข่ใส่ชามที่เตรียมเอาไว้และใส่ซีอิ๊วลงไปเล็กน้อย ตีไข่จนกว่าจะฟูและ ตั้งกระทะเปิดเตาใช้ไฟร้อนปานกลาง เทน้ำมันลงไปรอจนกว่าจะร้อนและเทไข่ลงไปทอดจนกว่าจะกรอบ ตัดไข่เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ 
 2. ทำน้ำซุปโดยการเทน้ำซุปหมูที่เตรียมเอาไว้ลงไปในกระทะ เอาไข่เจียวที่ตัดเอาไว้ใส่ลงไป รอจนกว่าน้ำจะเดือดทำการปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ใส่วุ้นเส้น ลูกชิ้น และต้นหอมลงไป รอจนกว่าน้ำซุปจะเดือด ตัดมาใส่ถ้วย โรยด้วยกระเทียมเจียวและใส่พริกไทย เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว 

ประโยชน์ของการกินต้มจืดไข่น้ำมีอะไรบ้าง?

หลังจากที่ไปเรียนรู้วิธีการทำอาหารเมนูต้มจืดไข่น้ำมาแล้ว อาจทำให้หลายคนอยากรู้ว่าเมนูนี้มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมประโยชน์ของกับข้าวเมนูนี้มาฝาก เอาใจสายกินทั้งหลาย ใครที่อยากศึกษาประโยชน์ของเมนูนี้ก็เข้ามาดูกันก่อนได้ เพื่อให้คุณหาคำตอบกันได้ว่าจะทำต้มจืดไข่น้ำกินเองและทำให้กินในครอบครัวกินดีหรือไม่ ซึ่งมีประโยชน์ดังนี้

 • อุดมไปด้วยแคลเซียมในปริมาณที่มาก ซึ่งจะส่งผลต่อความแข็งแรงของกระดูก สำหรับใครที่อยากจะบำรุงกระดูกก็ควรที่จะเลือกกินเมนูนี้ เนื่องจากเป็นเมนูที่มีวัตถุดิบหลักเป็นไข่
 • เต็มไปด้วยวิตามินต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเป็นวิตามินที่ดีต่อสุขภาพ เช่น วิตามินซี วิตามินดี วิตามินเค วิตามินอี วิตามินบี โดยวิตามินเหล่านี้จะมีส่วนช่วยในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยลดการเกิดสิว รวมไปถึงการบำรุงระบบหลอดเลือดกับระบบทางเดินหายใจอีกด้วย
 • เป็นเมนูที่มีโปรตีนสูง ซึ่งในแต่ละวันโปรตีนก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ร่างกายต้องการเป็นอย่างมาก ดังนั้นถ้ามีโปรตีนสูงก็จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะช่วยซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ที่สึกหรอในร่างกายได้ 
 • เหมาะกับคนที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก เนื่องจากการกินไข่จะช่วยให้ร่างกายอิ่มท้องได้ยาวนาน 

สรุป 

สำหรับใครที่อยากทำต้มจืดไข่น้ำกินเองลองเอาสูตรเมนูอาหารที่เราแนะนำไปทำตามกันได้ ขั้นตอนไม่ยาก ต่อให้เป็นมือใหม่ก็ไม่ต้องห่วงเลย นอกจากนี้บนเว็บไซต์ของเรายังมีวิธีทำอาหารง่ายๆ แนะนำอีกหลากหลายเมนู ใครที่อยากจะฝึกทักษะการทำอาหารของตัวเองให้ดีขึ้น ไม่ต้องไปต่อคิวร้านดังนาน ๆ ก็ได้อาหารอร่อย ๆ กินก็ลองเข้ามาดูเมนูอื่น ๆ บนเว็บไซต์ของเรากันได้ แล้วจะรู้เลยว่าการทำอาหารไม่ได้ยากแบบที่คิด แถมยังเป็นเรื่องที่สนุกอีกด้วย

reds4families.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : ufaball.bet

RECENT POSTS