สูตร หนังไก่ทอด พร้อมทริคเด็ดกรอบนาน ทำตามไม่ยาก

หนังไก่ทอด
สารบัญบทความ

ของอร่อยเราจะพลาดได้ยังไง ดังนั้นเราจึงมีสูตรและวิธีการทำ หนังไก่ทอด เมนูของทานเล่นยอดนิยมมาฝากทุกคน พร้อมกับเคล็ดลับความอร่อยที่จะทำให้หนังไก่กรอบยาวนานมากกว่าเดิม ใครที่เคยสงสัยว่าทำไมร้านต่าง ๆ ถึงทำเหมือนว่าเมนูนี้ทำง่าย เดี๋ยวมาล้วงเคล็ดลับความอร่อยตามแบบฉบับร้านเด็ดร้านดังกันดูก่อน แล้วจะรู้เลยว่าเป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยากอย่างที่คิด ต่อให้เป็นคนที่ไม่เคยเข้าครัวทอดหนังไก่มาก่อนก็ไม่เป็นปัญหา สามารถจดสูตรและเตรียมส่วนผสมที่เรานำมาฝากไปเข้าครัวปรุงรสกันได้เลย 

หนังไก่ทอด ไม่ใช่แค่เมนูอาหารที่กินเล่นได้เท่านั้น แต่เรายังสามารถเอาไปกินคู่กับข้าวสวยได้ด้วย เผื่อว่าใครที่อยากได้เป็นอีกหนึ่งเมนูบนโต๊ะอาหารก็แค่เพิ่มปริมาณให้มากขึ้น ใครที่ชื่นชอบการกินของทอดอยู่แล้ว อยากหาเมนูเพิ่มคอลลาเจนให้กับตัวเอง แนะนำเลยว่าเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม ทำง่ายใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็ได้กินแล้ว 

รวมสูตรและวิธีทำ หนังไก่ทอด อร่อยง่าย ๆ ทำทานได้ที่บ้าน

หนังไก่ทอด หนึ่งในเมนูยอดฮิตที่มีวิธีทำไม่ยาก รสชาติอร่อยถูกใจ ทำได้สะดวกสบายเป็นอย่างมาก ใช้วัตถุดิบไม่เยอะอย่างที่คิด ใครที่ชอบกินหนังไก่อยู่แล้วลองมาทำตาม สูตรอาหาร ที่เราคัดสรรมาฝากก่อนได้ รับรองว่าจะได้อาหารที่รสชาติถูกใจทุกคนแน่นอน เชื่อว่าสำหรับเมนูนี้สิ่งที่หลาย ๆ คนอยากรู้ก็คือร้านส่วนใหญ่ทำยังไงให้หนังไก่กรอบนาน เพราะเชื่อว่าทุกคนก็อยากได้ทริคนี้เอาไปใช้ทอดให้ที่บ้านกินกันอย่างแน่นอน

 

cooking method

 

ก่อนอื่นเรามาดูทริคที่ตามร้านอาหารทำกันก่อนดีกว่าว่าทำยังไงให้หนังไก่กรอบข้ามวันได้ ทริคนี้ก็คือนำหนังไก่ไปแช่ให้เย็นจัด ๆ ก่อนจะนำลงทอด ซึ่งถ้าหากมีความเย็นจะทำให้หนังไก่กรอบมากกว่าเดิม และอีกหนึ่งเคล็ดลับความอร่อยก็คือส่วนผสมในการหมักไก่ที่สามารถดูได้จาก วิธีทำอาหาร ที่เรานำมาฝาก รับรองว่าจะกรอบนาน แถมรสชาติยังถูกปากทุกคน สามารถเอาสูตร เมนูไก่ง่ายๆ ของเราไปใช้ทำกินที่บ้านหรือทำขายก็ได้

 

side dish

 

ตามรอยสูตร หนังไก่ทอด รสชาติกลมกล่อมอร่อยถูกใจกินอย่างพอประมาณ

หนังไก่ทอด เป็นเมนูกรุบกรอบที่จะถูกปากทุกคนแน่นอน โดยประโยชน์ของการกินหนังไก่ก็คือคอลลาเจนสูง เหมาะกับคนที่อยากเพิ่มคอลลาเจนให้กับตัวเอง แต่ข้อเสียก็มีเพราะจากการที่เป็นของทอดจึงทำให้ส่งผลต่อสุขภาพ ทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งได้ แต่เราก็มีวิธีการลดความเสี่ยงเหล่านี้มาฝากทุกคน ซึ่งก็คือการเลือกน้ำมันที่จะใช้ในการทอด ควรเลือกน้ำมันปาล์มหรือน้ำมันจากสัตว์แทนการใช้น้ำมันถั่วเหลือง นอกจากนี้สิ่งที่ต้องระวังคือปริมาณน้ำมันที่ใช้ เพราะถ้าหากมากเกินไปก็ทำให้เกิดไขมันสะสมได้ด้วย

 

simple food menu

 

สำหรับเมนู กับข้าว อย่าง หนังไก่ทอด ใน 100 กรัมจะให้พลังงาน 600 กิโลแคลอรี เป็นหนึ่งในเมนูที่คอลาเจนสูง ทำกินได้ไม่ยาก ใครที่สนใจอยากกินเมนูนี้ก็สามารถเตรียมส่วนผสมตามอัตราส่วนที่เรานำมาฝากไปทำตามได้เลย รับรองว่าจะได้เมนูอร่อยถูกปาก แถมไม่ลำบากไต เพราะเราคำนวณมาแล้วไม่เค็มเกินรสชาติอร่อยกำลังดีแน่นอน โดยจะมีสูตรและวิธีการทำอย่างไรบ้างลองตามไปดูกันเลยดีกว่า ฝากเมนูไก่ไว้ให้มาอ่านกัน

ส่วนผสม

  • หนังไก่ 500 กรัม 
  • แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา 
  • พริกไทย ครึ่งช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 50 มิลลิลิตร 
  • กระเทียมป่น ครึ่ง ช้อนโต๊ะ

 

วิธีการทำ

  1. นำหนังไก่มาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ หลังจากนั้นให้ล้างน้ำสะอาดให้เรียบร้อย 
  2. เอาหนังไก่ไปแช่เย็นในช่องฟรีซเพื่อให้เย็นจัด ถ้าเย็นได้ที่เมื่อไหร่ก็ให้เอามาใส่ชามเพื่อที่จะเตรียมปรุงรส 
  3. จากนั้นนำเกลือ พริกไทย กระเทียมป่น น้ำเปล่าและแป้งทอดกรอบคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  4. หลังจากที่หมักเรียบร้อยแล้วให้นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที ตั้งกระทะด้วยน้ำมันร้อนใส่น้ำมันให้ท่วม นำไก่ที่หมักแล้วหยอดลงไปทีละชิ้นจนกว่าหนังไก่จะเริ่มเซ็ตตัว ให้ใช้ตะหลิวคนหนังไก่ที่แยกติดกันออก 
  5. จากที่หนังไก่เริ่มแห้งและมีสีเหลืองให้ตักขึ้นมาพักเอาไว้จนกว่าจะเย็นสนิท 
  6. หลังจากนั้นให้เอาหนังไก่ทอดที่เย็นแล้วไปทอดด้วยไฟกลางอีก 2-3 นาที เพียงเท่านี้ก็จะได้ หนังไก่ทอด ที่กรอบนานถูกใจทุกคนแล้ว

 

บทสรุป หนังไก่ทอด

จะเห็นได้ว่าเมนู หนังไก่ทอด ที่เรานำมาฝากมีวิธีการทำที่ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เมนูทอด แถมยังมีส่วนให้สุขภาพดีเพราะมีคอลลาเจนสูง แต่ก็ต้องกินให้ปริมาณที่เหมาะสม เป็นอีกหนึ่ง เมนูไก่ง่ายๆทำเองที่บ้าน เหมาะกับสายปาร์ตี้ทั้งหลายที่ไม่อยากจะออกไปเสียเงินนั่งกินเหล้ากินเบียร์นอกบ้าน สามารถทอดหนังไก่กินเป็นกับแกล้มได้ด้วย อาหารคาว เมนูจากไก่ ที่เราคัดสูตรมาฝากทำได้ไม่ยากเลย เรื่องรสชาติก็ใส่ใจเราแกะรอยสูตรการหมักมาให้แล้ว ไม่เค็มเกินไปแน่นอน ทำตามสูตรเรารับรองได้ เมนูอาหารง่ายๆ แต่อร่อยกรุบกรอบแน่นอน หากต้องการดูสูตรอาหารเพิ่มเติมคลิกมาได้ที่เว็บไซต์ของเรา reds4families.com

RECENT POSTS