สูตร ปีกไก่ทอด หอมอร่อยถูกปาก รสชาติถูกใจ ทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ

ปีกไก่ทอด
สารบัญบทความ

เมนู ปีกไก่ทอด เป็นเมนูที่จะอร่อยถูกปากทุกคนแน่นอน รับรองว่าเป็นเมนูทำง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน ซึ่งทอดออกมาเหมือนกับที่ตามร้านอาหารทำเลย สะดวกสบายทำได้แม้จะเป็นมือใหม่ที่เพิ่มหักเข้าครัวเป็นครั้งแรก โดยเราได้เลือกสูตรเด็ดสำหรับการทอดไก่และหมักไก่ให้ได้รสชาติอร่อยมาฝาก มาพร้อมกับกลิ่นหอมสามารถทานเล่นหรือทานกับข้าวก็ได้ ใครที่สนใจอยากลองทำ ปีกไก่ทอด กินเองเข้ามาดูสูตรที่เรานำมาฝากรับรองว่าต้องชอบเมนูไก่แน่นอน

 

เปิดสูตรและวิธีทำ ปีกไก่ทอด แสนอร่อย กรอบนอกนุ่มทำตามไม่ยาก

หากพูดถึงเมนูกินเล่นที่ได้รับความนิยม ปีกไก่ทอด เป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ใครก็ชื่นชอบทั้งนั้น ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ยิ่งถูกใจทุกคน ที่สำคัญเมนูนี้บางคนอาจจะคิดว่ากินแล้วอ้วน แต่ถ้าซับน้ำมันดี ๆ ก็เป็นหนึ่งในเมนูเพื่อสุขภาพที่ทำได้ง่ายเป็นอย่างมากเลย อยากจะลิ้มลองความอร่อยของอาหารคาวยอดนิยม

 

food menu

 

ปีกไก่ทอด เมนูอาหารแสนอร่อยที่สามารถกินเป็น กับข้าว หรือเป็นของกินเล่นก็ได้ทั้งนั้น เรียกว่าเป็นหนึ่งใน เมนูอาหาร ที่สามารถกินได้ทุกเพศทุกวัย โดยใช้เวลาในการทำแค่เพียง 30 นาทีก็ได้เมนูแสนอร่อยแล้ว พลังงานทั้งหมดที่ได้จากเมนูนี้คือ 107 กิโลแคลอรีต่อ 40 กรัม ซึ่งถ้าหากทำตามสูตรที่เรานำมาฝากก็จะได้พลังงานทั้งหมด 1,337.5 กิโลแคลอรี

 

cooking

 

สำหรับเมนู ปีกไก่ทอด ประโยชน์ที่โดดเด่นก็คือการเป็นแหล่งโปรตีนที่มีกรดอะมิโนครบถ้วน ซึ่งมีส่วนช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เต็มไปด้วยวิตามินบีรวมหลากหลาย ทั้งวิตามินบี 12, วิตามินบี 5, วิตามินบี 6, วิตามินบี 3 ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาทและสมอง แถมยังป้องกันโรคโลหิตจางได้อีกด้วย การเลือกกินส่วนของปีกกลางไก่จะเป็นแหล่งธาตุเหล็กสำคัญและมีฟอสฟอรัสที่ช่วยเสริมให้ฟันและกระดูกแข็งแรง

แต่ก็ไม่ได้มีแค่ข้อดีเท่านั้น เพราะมีผลการวิจัยที่เปิดเผยออกมาว่าเมนูที่ทำจากไก่มีส่วนที่ทำให้ร่างกายมีไขมันที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งยังส่งผลต่อระดับคอเลสเตรอลอีกด้วย เพราะว่าไก่ทอดจะทำให้คอเลสเตอรอลในเส้นเลือดสูง จนอาจทำให้เกิดโรคหัวใจหรือหลอดเลือดในสมองอุดตัน นอกจากนี้การกินอาหารที่ผ่านการทอดก็ทำให้มีความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ดังนั้นจึงควรกินในปริมาณที่เหมาะสม

 

เมนู ปีกไก่ทอด อร่อยฟิน กรอบนาน ทำตามได้ง่าย

 

simple chicken menu

 

โดยเราได้รวบรวม สูตรอาหาร ปีกไก่ทอด แสนอร่อยมาฝากทุกคน ซึ่งเป็นสูตรที่กรอบอร่อยถูกใจทุกคนแน่นอน แถมยังมีการปรุงรสด้วยรสชาติเข้มข้นไม่จำเป็นต้องกินคู่กับซอสอะไรสามารถกินเดี่ยว ๆ ได้เลย ใครที่กำลังมองหา ไอเดียเมนูไก่ ทำกินเองที่บ้าน ลองนำสูตรที่เราเอามาฝากไปทำตามกันดูได้ รับรองว่าจะได้อาหารที่รสชาติกลมกล่อมแน่นอน โดยจะมีส่วนผสมและวิธีทำอย่างไรบ้างลองไปดูกันเลยดีกว่า

 

ส่วนผสม

  • ปีกกลางไก่ 500 กรัม 
  • ซอสปรุงรสแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ 3 ช้อนโต๊ะ 
  • แป้งทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยขาวป่น 0.25 ช้อนชา

 

วิธีการทำ

  1. ทำการหมักปีกกลางไก่ด้วยซอสปรุงรสแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ แป้งทอดกรอบและพริกไทยทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที 
  2. หลังจากนั้นให้ตั้งกระทะด้วยไฟร้อน รอจนน้ำมันร้อนได้ที่ให้ลดไฟลงมาอยู่ในระดับปานกลาง นำปีกกลางไก่ที่หมักเอาไว้ลงไปทอดจนกว่าจะมีสีเหลือง ตักขึ้นมาพักเอาไว้ซับน้ำมันให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็จัดใส่จานพร้อมกินได้เลย

 

เคล็ดลับสำหรับการทำเมนู ปีกไก่ทอด

  • ถ้าหากชอบทานส่วนอื่นของไก่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบ อาจจะเลือกใช้เป็นปีกปลาย, ปีกบน หรือน่องไก่ก็ได้
  • กระทะที่ใช้ทอดไก่ควรจะเป็นกระทะลึกหรือหม้อเพื่อที่จะเทน้ำมันได้ท่วมไก่และทำให้ไก่สุกทั่วทั้งสองด้าน ซึ่งถ้าหากเป็นกระทะแบบแบนอาจทำให้ไก่สองด้านสุกไม่เท่ากันและทำให้ดูไม่น่ากิน 
  • สำหรับ วิธีทำอาหาร เมนูไก่ทอดอย่านำไก่ใส่ลงไปตอนน้ำมันยังไม่ร้อนเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ไก่อมน้ำมันมากเกินไป ดังนั้นควรจะเริ่มจากตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด ลดไฟมาอยู่ระดับปานกลางหลังจากน้ำมันร้อนแล้ว จากนั้นจึงค่อยนำไก่ใส่ลงไปก็จะช่วยไม่ให้ไก่อมน้ำมันและได้ปีกไก่ที่กรอบอร่อยถูกใจทุกคน

 

บทสรุป ปีกไก่ทอด

จากสูตร ปีกไก่ทอด ที่เรานำมาฝากทุกคนคงจะเห็นแล้วว่า การทำอาหาร ด้วยตัวเองไม่ได้ยากอย่างที่คิด แถมยังมาพร้อมกับความฟินกับไก่ที่กรอบถูกใจ เนื้อข้างในนุ่มทอดออกมาได้รสชาติกลมกล่อมแน่นอน โดยรวมวิธีทำและส่วนผสมที่ต้องใช้ทั้งหมดมาฝาก แค่ทำตามอัตราส่วนที่เราบอกไปรับรองว่าจะได้ไก่ทอดที่อร่อยถูกปากทุกคนในบ้านแน่นอน ถ้าหากใครที่อยากจะลงมือเข้าครัวทำ เมนูไก่ง่ายๆ เมนูอื่น ๆ ด้วยตัวเองก็ลองเอาสูตรที่เรานำมาฝากและไปทำตามกันดู ทำตามง่ายไม่ยากอย่างที่เคยคิดแน่นอน หากต้องการเรียนรู้สูตรอาหารใหม่ๆ คลิกมาที่เว็บไซต์ของเรามีหลากหลายเมนูที่น่าสนใจ reds4families.com

 

เผยเคล็ดลับ วิธีทำ โจ๊ก ไก่ สูตรโบราณ อร่อยกลมกล่อม ส่งตรงจากแดนมังกร

RECENT POSTS