สูตรการทำหมูสามชั้นทอดน้ำปลา กรอบอร่อย เคี้ยวเพลินแบบไม่ห่วงอ้วน

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา
สารบัญบทความ

ความอร่อยของหมูสามชั้นอยู่ที่ความกรอบของหมู ถ้ากรอบนอกนุ่มใน รับรองว่าเคี้ยวเพลินแน่นอน หากใครอยากจะลองเข้าครัวโชว์ฝีมือทำหมูสามชั้นทอดน้ำปลาให้คนในบ้านกิน แต่ไม่เคยทำเมนูนี้มาก่อน เราก็มีสูตรการทำมาฝาก รับรองว่าอร่อย ทำง่าย แถมยังมีขั้นตอนที่ไม่เยอะอีกด้วย แค่ใช้เวลาทำไม่นานก็ได้อาหารแสนอร่อยมากินกันทั้งบ้านแล้ว เมนูที่กินได้ทุกเพศทุกวัยแบบนี้เราจะพลาดได้ยังไง ไม่สะดวกไปต่อคิวยาว ๆ เพื่อรอกินตามร้านอาหารก็ไม่ต้องห่วง เราแกะสูตรหมูสามชั้นทอดน้ำปลาจากร้านดังมาฝากแล้ว กล้าการันตีว่าใครกำลังคิดจะลดน้ำหนัก ถ้าได้ลองชิมสูตรนี้จะไม่กลัวอ้วนเลย เพราะความอร่อยมากก่อนเรื่องรูปร่างเสมอ

Pork Menu Ideas1

วิธีทำหมูสามชั้นทอดน้ำปลา สูตรแสนง่าย อร่อยจนไม่อยากวางช้อน 

หมูสามชั้นทอดน้ำปลาเป็นเมนูที่แค่ได้ยินชื่อก็พร้อมกินแล้ว ใคร ๆ ก็ติดใจรสชาติที่เค็มกำลังพอดีกับความกรอบนอกนุ่มในของหมูสามชั้นกันทั้งนั้น เชื่อว่าใครได้ลองกินจะบอกว่าอร่อยจนไม่อยากจะวางช้อนอย่างแน่นอน เมนูขวัญใจของมหาชนแบบนี้ ถ้าเรารู้สูตรอาหารเอาไว้ วันไหนไม่อยากออกไปข้างนอก หรือไม่อยากสั่งจากร้านอาหารมากินก็สามารถทำเมนูอาหารเมนูนี้กันเองได้ แถมยังได้รับคำชมจากแขกที่มาเยี่ยมบ้านอีกด้วย เพราะสูตรที่เราคัดสรรมาฝาก ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย 

วิธีทำอาหารก็ไม่ยากเลย มีขั้นตอนง่าย ๆ เพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น คุณก็สามารถทำเมนูหมูง่ายๆที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด แต่ต้องย้ำก่อนว่าจะดีต่อสุขภาพก็ต่อเมื่อกินอาหารคาวในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น หากกินมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียได้ด้วย หากเริ่มอยากรู้แล้วว่าวิธีทำหมูสามชั้นทอดจะมีขั้นตอนและต้องเตรียมวัตถุดิบอย่างไรบ้างก็ตามไปดูกันได้เลย

Pork Menu Ideas2

ส่วนผสมทำหมูสามชั้น

 • หมูสามชั้น 1,500 กรัม 
 • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
 • พริกไทย ครึ่งช้อนโต๊ะ 
 • น้ำตาลทราย 2 ส่วน 3 ช้อนโต๊ะ 
 • แป้งทอดกรอบ 150 กรัม 

ส่วนผสมทำน้ำจิ้มแจ่ว 

 • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ 
 • พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
 • ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาลทราย 2 ส่วน 3 ช้อนโต๊ะ 
 • หอมแดง 2 ช้อนโต๊ะ 
 • ผักชีฝรั่ง 2 ช้อนโต๊ะ 

วิธีการทำ 

 1. เริ่มต้นจากการนำหมูมาทำความสะอาดด้วยการล้างให้เรียบร้อย ก่อนที่จะเอาไปหมักด้วยน้ำตาลทราย พริกไทยป่นและน้ำปลาตามสัดส่วนที่เตรียมเอาไว้
 2. หลังจากคลุกเคล้าจนส่วนผสมเข้ากันแล้วให้หมักเอาไว้ประมาณ 30 นาที 
 3. หลังจากนั้นให้เทแป้งทอดกรอบลงไปคลุกเคล้ากับหมูที่หมัก 
 4. ตั้งกระทะด้วยไฟร้อนที่สุด จากนั้นให้หย่อนหมูลงไปทอดรอจนกว่าแป้งจะสุก และให้น้ำมันทั่วหมู 
 5. ลดไฟลงเป็นระดับปานกลาง พลิกหมูไปมาเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้สีเหลืองเข้ม ยกหมูขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน
 6. นำส่วนผสมที่เตรียมเอาไว้มาปรุงรสรวมกันเพื่อทำเป็นน้ำจิ้มแจ่ว ลองชิมและปรุงเพิ่มได้ตามที่ต้องการ
 7. หั่นหมูที่สะเด็ดน้ำมันเรียบร้อยแล้วออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดพอดีคำ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลาพร้อมเสิร์ฟได้แล้ว

Pork Menu Ideas

ประโยชน์ของเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา อาหารที่ดีต่อสุขภาพกว่าที่คิด

ถ้าเอ่ยชื่อเมนู “หมูสามชั้นทอดน้ำปลา” เชื่อว่าหลายคนคงคิดกินแล้วต้องอ้วนแน่นอน แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่ามีการวิจัยอาหารออกมาว่า มันหมูเป็นหนึ่งในเมนูที่มีคุณค่าทางโภชนาการดีเป็นอันดับต้น ๆ เลย เรียกว่าเป็นกับข้าวที่คนมักจะมองข้าม แต่ดีต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด ถ้าพูดถึงเมนูที่ทั้งรสชาติดี ได้รับความนิยม และซ่อนประโยชน์เอาไว้หลายอย่าง เมนูอาหารง่ายๆอย่างหมูสามชั้นทอดก็เป็นสิ่งที่อธิบายคำเหล่านี้ได้เป็นอย่างดีเลย สำหรับใครที่ไม่รู้ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไรบ้างเราก็รวมประโยชน์ต่าง ๆ ของเมนูนี้มาฝากด้วย 

หมูสามชั้นวัตถุดิบที่ดีต่อร่างกายมากกว่าที่คิด

เมนูจากหมูไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูหรือหมูสามชั้นก็ดีต่อร่างกายทั้งนั้น แต่ต้องย้ำว่าควรบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม โดยหมูสามชั้นเป็นแหล่งรวมของแร่ธาตุและวิตามินบี ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ใครที่เคยบอกว่ากินหมูสามชั้นไม่ดีเตรียมเปลี่ยนความคิดกันใหม่ได้เลย 

น้ำปลาส่วนผสมจากท้องทะเลที่ดีต่อสุขภาพ

แม้ว่าเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลาบางคนอาจเห็นว่าไม่ได้มีผักเป็นส่วนผสม แต่เมนูเนื้อหมูที่ใช้น้ำปลาเป็นวัตถุก็ค่อนข้างน่าสนใจอย่างมาก ดีต่อสุขภาพทุกคน แถมยังมีประโยชน์ต่อระบบการทำงานของหัวใจและสมอง ช่วยลดความดันโลหิต อีกทั้งยังลดไขมันไตร์กลีเซอไรด์ได้อีกด้วย ใครที่กำลังพบปัญหาเรื่องสุขภาพเหล่านี้กินเมนูที่ใช้น้ำปลาในการทำจะช่วยได้ค่อนข้างเยอะ

บทส่งท้าย 

เคล็ดลับความอร่อยของเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลาก็คือ การทอดหมูให้กรอบนอก นุ่มใน รับรองว่าใครกินก็ต้องติดใจทั้งนั้น และนอกเหนือจากการทอดก็คือการหมักหมูให้มีรสชาติเค็มกำลังดี ซึ่งถ้าหากใครไม่เคยทำเมนูนี้มาก่อน แต่อยากจะลองทำตามกันดูก็ตามรอยสูตรที่เรานำมาฝากกันได้เลย นอกจากนี้บนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีแค่สูตรหมูสามชั้นทอดเท่านั้น แต่ยังมีไอเดียเมนูหมูต่าง ๆ อีกมากมายให้คุณสามารถตามรอยกันได้ กล้ายืนยันว่าอร่อยถูกปากใครได้กินสูตรนี้ก็ติดใจกันทั้งนั้น reds4families.com

บทความเพิ่มเติม

RECENT POSTS