แจกสูตรปลากะพงทอดน้ำปลา เมนูอาหารทอดทำง่าย อร่อยไม่แพ้ร้านดัง

ปลากะพงทอดน้ำปลา
สารบัญบทความ

ปลากะพงทอดน้ำปลา” เป็นเมนูยอดฮิตที่คนสั่งกินกันบ่อยมากตามร้านอาหารต่าง ๆ เพราะรสชาติอร่อย เด็กหรือผู้ใหญ่ก็กินได้ แค่ต้องระวังก้างให้ดีเท่านั้น แม้จะเป็นเมนูที่หลายคนคิดว่าต้องทำยากอย่างแน่นอน แต่จริง ๆ แล้วเมนูนี้ทำง่ายมาก หากอยากทำกินเองที่บ้านก็มาจดจากสูตรที่เรารวมมาฝากแล้วเอาไปทำตามได้เลย เราลอกสูตรร้านดังมาฝาก ทอดปลาได้กรอบนอกนุ่มใน กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดเผ็ดเปรี้ยวอร่อยกำลังดีรับรองว่าถูกปากทุกคนในครอบครัวแน่นอน 

รวมสูตรและวิธีทำปลากะพงทอดน้ำปลา เมนูปลายอดฮิตที่ทำง่ายมาก 

เราอยากจะชวนเพื่อน ๆ ทุกคนมาลองเข้าครัวทำเมนูปลากะพงทอดน้ำปลาด้วยตัวเองกันดู การทำอาหารเป็นหลาย ๆ เมนูจะเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณ อีกทั้งยังทำให้คุณได้รสชาติที่อร่อยถูกใจแบบไม่ต้องง้อร้านอีกด้วย ที่สำคัญถ้าอยากหารายได้เสริมก็สามารถทำขายได้ หากอยากทำเมนูอาหารง่ายๆ เป็นก็ลองมาดูจากสูตรอาหารที่เราคัดสรรมาฝากได้เลย แกะสูตรร้านดังมาให้อย่างดี ทำกินเองที่บ้านคนได้ชิมก็มีสงสัยแน่นอนว่าเราแอบไปซื้อจากร้านดังมาหรือไม่? ถ้าอยากรู้สูตรการทำกับข้าวเมนูนี้แล้วก็มาติดตามสูตรและวิธีทำได้เลย 

วัตถุดิบ

 • ปลากะพง 1 ตัว 
 • น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ (ใช้ทำน้ำยำ 3 ช้อนโต๊ะ)
 • น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ 
 • ผักชี 1 ก้าน 
 • น้ำตาลทรายขาว 3 ช้อนโต๊ะ 
 • มะม่วงน้ำดอกไม้ดิบ 1 ลูก
 • หอมแดงซอย 4 ลูก
 • พริกแดงซอย 3 เม็ด 
 • ถั่วลิสงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ 

 1. เริ่มต้นจากการแล่ปลากะพงให้เป็นรูปทรงผีเสื้อ โดยให้พยายามวางมีดชิดกับก้างให้ได้มากที่สุด และนำลงไปทอดในน้ำมันที่กำลังร้อนจัด ให้เอาส่วนหนังลงไปทอดก่อน และค่อยกลับด้านปลาจนกว่าจะกรอบเหลืองทั้งสองฝั่ง และนำปลาที่ทอดแล้วขึ้นมาพักเอาไว้ 
 2. นำน้ำปลาและน้ำตาลมะพร้าวมาตั้งไฟจนกว่าจะเดือด ลงจากนั้นให้เอามาพักเอาไว้ เพื่อใช้สำหรับราดปลา จากนั้นให้เอากระทะเดิมมาใส่น้ำปลาและน้ำตาลทรายขาวตั้งไฟจนกว่าส่วนผสมจะละลายและนำขึ้นมาพักเพื่อใช้สำหรับทำน้ำยำต่อ 
 3. สับมะม่วงน้ำดอกไม้ดิบที่เตรียมเอาไว้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ราดน้ำยำแล้วซอสหอมลงไป ตามด้วยพริกแดง ผักชี และถั่วลิงสง ปิดท้ายด้วยน้ำปลากับน้ำตายทรายขาวที่ผสมเอาไว้ก่อนหน้านี้ และราดน้ำปลากับน้ำตาลมะพร้าวลงบนปลา เพียงเท่านี้คุณก็ได้เมนูปลากะพงทอดน้ำปลาพร้อมเสิร์ฟแล้ว

ประโยชน์ของปลากะพง สารอาหารครบ ประโยชน์หลากหลาย 

ปลากะพงทอดน้ำปลา” แค่ได้ยินชื่อก็รู้กันอยู่แล้วว่าเมนูนี้ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยขนาดไหน แต่นอกจากเรื่องของความอร่อยแล้ว การทำอาหารเมนูนี้ยังทำให้คุณได้ประโยชน์ที่หลากหลายจากปลากะพง สำหรับใครที่อยากทำอาหารง่ายๆ แล้วได้สิ่งที่ดีต่อสุขภาพ เราแนะนำให้เลือกเมนูนี้เลย รู้กันอยู่แล้วว่าปลาเป็นสัตว์ที่มีประโยชน์กินแล้วไม่อ้วน แต่ก็ยังมีประโยชน์ในเรื่องอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งเราก็ได้รวมประโยชน์ของปลากะพงมาฝากมีดังนี้ 

 • เมนูปลากะพงทอดน้ำปลาเป็นเมนูที่ช่วยบำรุงกระดูกได้เป็นอย่างดี เพราะเต็มไปด้วยธาตุฟอสฟอรัส ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคกระดูกพรุน อีกทั้งยังบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง 
 • ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง เนื่องจากมีธาตุฟอสฟอรัสอยู่ในปริมาณที่มาก ซึ่งธาตุนี้จะมีส่วนช่วยพัฒนาระบบความจำ แถมยังลดความเสี่ยงของการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย
ปลากะพงทอดน้ำปลา

บทสรุป

จากสูตรและวิธีทำปลากะพงทอดน้ำปลาที่เราคัดสรรมาฝาก คงจะเห็นแล้วว่าเป็นเมนูอาหารที่ทำได้ไม่ยาก รสชาติอร่อย ปรุงรสเพิ่มตามที่คุณชอบได้เลย สำหรับใครที่อยากจะเริ่มลงมือเข้าครัวทำอาหารด้วยตัวเอง เพราะไม่อยากซื้อจากร้านอาหารกิน คุณลองเข้ามาดูวิธีทำอาหารผ่านเว็บไซต์ของเรากันได้ มีอีกหลากหลายเมนูเลยที่น่ากิน รสชาติอร่อย ทำได้ง่าย ต่อให้เป็นมือใหม่ฝึกทำเป็นครั้งแรก แต่แค่ใช้ส่วนผสมและทำตามวิธีที่เราแนะนำก็จะทำให้คุณได้เมนูที่อร่อยไม่แพ้ร้านดังเลย reds4families.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : ufaball.bet

RECENT POSTS