แจกวิธีทำหมูคลุกฝุ่น เมนูหมูยอดฮิต เอาใจสายปาร์ตี้

หมูคลุกฝุ่น
สารบัญบทความ

ใครที่กำลังมองหาเมนูอาหารคาวที่เอาไว้ทำทานเป็นมื้อเย็น แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำเมนูไหนดี เราขอแนะนำว่าหมูคลุกฝุ่นก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะเมนูนี้ทำทานได้ง่าย แถมยังกินเดี่ยว ๆ ก็ได้ กินกับข้าวก็อร่อย หากเป็นสายปาร์ตี้อยากหาอะไรกินเป็นกับแกล้ม ก็ต้องเมนูนี้เลย สะดวก ทานง่าย กินเพลินกันอย่างแน่นอน เชื่อว่าสายปาร์ตี้ทั้งหลายคงจะรู้ดีกันอยู่แล้ว ว่าถ้ามีเหล้าหรือมีเบียร์ต้องมีหมูคลุกฝุ่นวางคู่เอาไว้ รับรองว่ากินได้ไม่มีเบื่อ สำหรับคนที่สนใจอยากลองทำเมนูนี้ทานเองก็สามารถลองทำทานได้ เพราะเราได้รวมสูตรและวิธีการทำมาฝากแล้ว 

cooking

สูตรการทำหมูคลุกฝุ่น อร่อยทานง่าย ถูกใจสายกิน

หากเป็นคนไม่เคยเข้าครัวมาก่อนอาจคิดว่าหมูคลุกฝุ่นต้องใช้วัตถุดิบเยอะ หรือมีวิธีทำอาหารที่ยาก ซึ่งจริง ๆ แล้วเราต้องออกตัวเลยว่าเมนูนี้ทำง่ายกว่าที่คิด เผื่อว่าใครอยากลองทำทานก็ทำได้เลย โดยเคล็ดลับที่จะเพิ่มความอร่อยให้กับหมูก็คือ ขั้นตอนการหมัก หากเราใส่ส่วนผสมได้อย่างลงตัว และหมักเอาไว้ในช่วงเวลาที่กำลังดี รับรองว่าคุณจะได้เมนูแสนอร่อยที่กินแบบไม่รู้สึกเบื่อแน่นอน ที่สำคัญก่อนจะทำเมนูหมูง่ายๆทำเองที่บ้าน แนะนำว่าต้องรู้ก่อนว่าจะกินเป็นกับข้าว หรือกินคู่กับแอลกอฮอล์ เพราะถ้าหากกินเดี่ยว ๆ เราแนะนำว่าอย่าหมักนานจนเกินไป เพราะหมูอาจจะมีรสชาติเค็มได้ 

สายกินทั้งหลายคงจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าความอร่อยของหมูคือ รสชาติที่ได้จากการหมัก และวิธีการทอดให้กรอบนอก นุ่มไหนไม่แข็งหรือไม่เหนียวจนเกินไป หรือถ้าไม่เคยทำก็มาดูตามสูตรอาหารที่เรานำมาฝากกันได้ รับรองว่าจะเปลี่ยนความคิดแน่นอนว่าเป็นเมนูที่ยาก เพราะจาก 3 ขั้นตอนในการทำหมูคลุกฝุ่นจะเห็นได้เลยว่าทำง่ายกว่าที่คิด โดยจะมีสูตรและวิธีการทำอย่างไรบ้างตามไปดูกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม 

 • เนื้อหมูสันคอ 1 กิโลกรัม
 • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
 • พริกป่น 3 ช้อนโต๊ะ
 • ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำมันพืช 
 • ผักชีฝรั่งซอย ตามที่ต้องการ 
 • ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ 

 1. ขั้นตอนแรกต้องเริ่มต้นจากการหมักหมูก่อน โดยนำหมูสันคอที่หั่นเป็นเส้นมาหมักด้วย ข้าวคั่ว น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม น้ำปลาและพริกป่นคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใช้เวลาหมักประมาณ 1 ชั่วโมง
 2. ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำพืชและรอจนกว่าน้ำมันพืชจะเดือด หลังจากนั้นให้นำหมูที่หมักแล้วลงไปทอดจนกว่าจะมีสีเหลืองและมีกลิ่นหอม หลังจากนั้นให้ตักออกมาพักเอาไว้บนตะแกรง รอจนกว่าจะสะเด็ดน้ำมันเรียบร้อย 
 3. เพียงเท่านี้ก็ตักใส่จานและตกแต่งด้วยผักชีฝรั่งซอย พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนทานได้เลย 
simple pork menu

หมูคลุกฝุ่นเมนูอาหารทำง่าย ประโยชน์หลากหลายกว่าที่คิด

ประโยชน์ของการรับประทานเมนูจากหมูก็มีค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียว เชื่อว่าบางคนเวลากินอาหารต่าง ๆ ก็อาจจะดูก่อนว่าดีต่อสุขภาพของตัวเองหรือไม่ เพราะในยุคนี้การหันมาใส่ใจเรื่องการกินเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญ ดังนั้นเราจะพาไปดูกันว่าเมนูหมูคลุกฝุ่นมีประโยชน์อะไรบ้าง ทำไมถึงเป็นหนึ่งในเมนูที่น่าทาน ซึ่งมีดังนี้

ประโยชน์จากการกินเมนูที่ทำจากเนื้อหมู 

สำหรับเมนูเนื้อหมูไม่ว่าจะเป็นหมูคลุกฝุ่นหรือเมนูหมูอื่น ๆ ประโยชน์อย่างแรก และเป็นประโยชน์ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ การเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอด ซึ่งส่งผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี 1 วิตามินบี 3 และกรดอะมิโน ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท ป้องกันการติดเชื้อภายในระบบทางเดินอาหาร จะเห็นได้เลยว่าการกินหมูเป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก

ประโยชน์ของผักชีฝรั่ง

นอกจากในเมนูหมูง่ายๆที่เรานำมาฝากจะมีส่วนประกอบหลักคือ หมูแล้ว เคล็ดลับที่ทำให้เมนูนี้มีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นก็คือ การโรยผักชีฝรั่งในตอนท้าย ซึ่งผักชนิดนี้ก็มีสรรพคุณหลากหลายอย่างที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เริ่มตั้งแต่การลดความดันโลหิต ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยแก้อาหารท้องเสีย รวมไปถึงการต้านเซลล์มะเร็ง หากใครเคยศึกษาเรื่องแพทย์แผนไทยจะรู้ดีว่าผักชีฝรั่งเป็นหนึ่งในพืชผักสวนครัวที่มีประโยชน์หลากหลายอย่างเลยทีเดียว 

Pork Menu Ideas

บทสรุป

จะเห็นได้เลยว่าเมนูหมูคลุกฝุ่นทำได้ง่ายดายเป็นอย่างมาก โดยเราสามารถปรับเปลี่ยนรสชาติของเมนูนี้ได้จากขั้นตอนการหมัก ดังนั้นการทำอาหารเราต้องรู้ก่อนว่าเรากินคู่กับอะไร หรือผู้กินชอบรสชาติแนวไหน เพื่อที่จะปรับรสชาติให้อร่อยถูกปาก แต่ถ้าอยากทำรสชาติที่ใครกินก็ถูกใจ สามารถเอาสูตรและวิธีการทำที่เรานำมาฝากไปทำตามกันได้เลย เราคัดสรรมาจากสูตรที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของคนชอบทำอาหาร หรือถ้าอยากดูไอเดียเมนูหมูก็สามารถเข้ามาศึกษาได้ผ่านเว็บไซต์ของเรา รับรองว่าคุณจะฝึกสกิลการทำอาหารได้เก่งมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน reds4families.com

บทความเพิ่มเติม

RECENT POSTS