“กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา” เมนูแสนง่าย เหมาะกับมือใหม่ ใช้วัตถุดิบน้อยมาก!

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
สารบัญบทความ

หนึ่งในเมนูที่คนสั่งกันบ่อยตามร้านอาหารก็คือ “กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา” เพราะเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ กินได้ทุกเพศ ทุกวัย อร่อยถูกปากคนในครอบครัวอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าได้กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูนี้ได้มากยิ่งขึ้น แต่บางร้านก็ไม่ได้ทำออกมาแบบที่คุณชอบ เพราะอาจจะผักเหี่ยว เลือกผักไม่สด หรือทอดนานจนเกินไปทำให้กระหล่ำปลีไหม้ ดังนั้นถ้าอยากจะกินเมนูแสนอร่อยแบบที่ชอบคุณก็ต้องลงมือเข้าครัวทำกินเอง จริง ๆ เมนูนี้ไม่ได้ทำยากเลย หากอยากรู้ว่ามีสูตรและวิธีทำอย่างไรบ้างก็มาติดตามในบทความที่เรานำมาฝากได้เลย 

แนะนำสูตรและวิธีทำกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ทำง่ายแต่อร่อยจนงง 

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลาเป็นเมนูแสนง่ายที่เหมาะสำหรับคนอยากจะเพิ่มวิตามินให้กับร่างกาย อีกทั้งยังเป็นเมนูที่ทำให้คุณได้รับไฟเบอร์เยอะ ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วย แม้ว่าจะทำได้ง่าย แต่สูตรอาหารที่เรานำมาฝากจะทำให้ผัดกะหล่ำปลีของคุณมีกลิ่นหอม อร่อยจนบางคนสงสัยว่าแอบใส่อะไรเพิ่มเข้าไปหรือไม่? เมนูนี้เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา และไม่ได้มีวัตถุดิบเยอะ เพราะใช้แค่กะหล่ำปลี กระเทียม น้ำปลา และน้ำตาลก็ทำได้แล้ว หากใครอยากรู้ว่าจะมีสูตรและวิธีทำอาหารเมนูนี้อย่างไรบ้างก็ตามไปดูกันเลยดีกว่า 

วัตถุดิบ

  • กระเทียม
  • กะหล่ำปลี 
  • น้ำปลา 
  • น้ำตาลทราย 

วิธีการทำ 

  1. ตั้งกระทะแล้วใส่น้ำมันลงไปรอจนกว่าจะร้อน หลังจากนั้นให้ใส่กระเทียมที่สับแล้วลงไปทอดจนกว่าจะมีกลิ่นหอม 
  2. ใส่กะหล่ำปลีลงไปผัดด้วยไฟแรงจัด ผัดจนกว่าน้ำมันจะเคลือบที่ผิวกะหล่ำปลี และกะหล่ำปลีเริ่มหดตัว
  3. เมื่อกะหล่ำปลีหดตัวแล้วให้ใส่น้ำปลาตามลงไป เคล็ดลับความอร่อยคือให้ใส่น้ำปลาลงบนกะหล่ำปลีเลย คุณจะได้กะหล่ำปลีที่มีกลิ่นหอม หลังจากนั้นก็ให้ปรุงรสชาติเพิ่มเติมด้วยน้ำตาลทราย ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูกะหล่ำปลีผัดน้ำปลาพร้อมเสิร์ฟแล้ว

รวมประโยชน์ของกะหล่ำปลี ผักที่มีประโยชน์หลากหลายกว่าที่คิด 

คุณค่าทางโภชนาการของเมนูกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา มีหลากหลายอย่างเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากจะให้การทำอาหารมีดีนอกจากความอร่อยต้องเมนูนี้เลย รับรองว่าจะทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ เพราะกะหล่ำปลีช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดหลาย ๆ โรค รวมไปถึงมีประโยชน์ในเรื่องอื่นอีกด้วย ใครที่อยากจะได้เมนูที่ทำอาหารง่ายๆ แล้วดีต่อร่างกายก็ลองมาดูเมนูนี้กันก่อนได้เลย ซึ่งมีประโยชน์ดังนี้ 

  • ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ 

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลาเป็นเมนูผักที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน ความดันสูง มะเร็ง และโรคอื่น ๆ ได้อีกมากมาย ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นโรคเรื้อรัง เนื่องจากในกะหล่ำปลีประกอบไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่ง อีกทั้งยังป้องกันเซลล์ในร่างกายถูกทำร้ายอีกด้วย ใครที่อยากจะเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกายต้องห้ามพลาดเมนูนี้เลย 

  • ดีต่อระบบขับถ่าย

อีกหนึ่งประโยชน์ของเมนูอาหารเมนูนี้คือ ดีต่อระบบขับถ่าย เพราะกะหล่ำปลีมีไฟเบอร์เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นชนิดที่ละลายน้ำไม่ได้ จึงส่งผลดีต่อระบบขับถ่าย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องนี้ หากกินกะหล่ำปลีเข้าไปจะช่วยให้คุณขับถ่ายได้ง่ายมากขึ้น 

  • ช่วยควบคุมการอักเสบในร่างกาย

ประโยชน์อย่างสุดท้ายที่เราจะพูดดถึงคือ การควบคุมการอักเสบของร่ากาย ซึ่งในกะหล่ำปลีประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิด ดังนั้นจึงช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคที่เกี่ยวกับการอักเสบ และช่วยควบคุมการอักเสบเรื้อรังได้ด้วย

บทสรุป

จบกันไปแล้วสำหรับสูตรการทำกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา เชื่อว่าคนที่ชอบทานผักจะต้องถูกใจเมนูนี้กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นเมนูที่ใช้ผักเป็นหลัก กับข้าวเมนูนี้รสชาติอร่อย ไม่เค็มจนเกินไป ถ้าได้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ จะต้องถูกปากสายกินกันอย่างแน่นอน นอกจากเมนูผักแล้วเว็บไซต์ของเราก็ยังมีเมนูอาหารง่ายๆ อื่น ๆ อีกมากมายให้คุณเอาไปทำตามกันได้ หากใครอยากลองเข้าครัวโชว์ฝีมือก็ลองมาเลือกเมนูที่ชอบแล้วเอาไปทำตามกันได้เลย การันตีว่าจะอร่อยจนนึกว่าได้เชฟชื่อดังมาทำให้กินเลย reds4families.com

บทความเพิ่มเติม

RECENT POSTS