แจกสูตร ผัดพริกแกงไก่ เมนูทำง่าย รสชาติอร่อยจัดจ้านถูกปากคนไทย

ผัดพริกแกงไก่
สารบัญบทความ

ผัดพริกแกงไก่ เมนูสุดง่ายที่ทำง่าย อร่อย สะดวกกับการเข้าครัวของทุกคนอย่างแน่นอน มือใหม่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะวันนี้เรานำวิธีการทำเมนูนี้แบบที่คุณไม่ต้องตำพริกแกงเองมาฝาก มาฟินกับรสชาติหวานเค็มกำลังดี ผสานกับความเผ็ดร้อนแบบที่ช่วยเรียกความสดชื่นให้กับคุณได้ไปพร้อมกัน อย่ากลัวที่จะเข้าครัว เราจัดวิธีสุดง่ายในการทำ ผัดพริกแกงไก่ มาให้ทุกคนแล้ว

 

เปิดเคล็ดลับ แชร์วิธีการทำ ผัดพริกแกงไก่ ให้ออกมาอร่อยจนใครได้ลองก็ติดใจ

สำหรับวิธีการทำ ผัดพริกแกงไก่ เมนูอาหาร จานเด็ดที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้นั้น เป็น ไอเดียเมนูไก่ ที่ทำตามได้ง่าย อร่อยไม่ต้องง้อร้านข้าวกันอีกต่อไป จะปรับให้เป็นเมนูสุขภาพก็ทำได้ หรือจะกินแบบออริจินอลก็อร่อยเพลินเกินจะห้ามใจ เรากล้าบอกเลยว่าเมนูนี้เป็นเมนูอาหารคาวที่ทุกคนจะติดใจอย่างแน่นอน มาลองเปิดใจกับการทำเมนูสุดง่ายจานนี้ไปพร้อมกัน

 

recipe

 

ไม่ต้องกลัวว่าจานนี้จะทำยากจนคุณต้องปวดหัว เพราะรู้มาว่าผัดพริกแกงต้องมีเครื่องแกง เพราะวันนี้เราจะใช้พริกแกงสำเร็จที่หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า หรือตลาดใกล้บ้านคุณมาทำ เมนูเนื้อไก่ จานนี้กินกัน เตรียมตัวให้พร้อมรับรสชาติการปรุงอาหารที่คุณจะไม่รู้ลืมกันได้เลย เริ่ม!

สูตรและวิธีการทำผัดพริกแกงไก่เมนูสุดง่าย

 

food menu

 

ส่วนผสม

 • เนื้อไก่ 200 กรัม
 • ถั่วฝักยาวหั่นเป็นชิ้นยาวพอดีคำ 100 กรัม
 • มะเขือหั่นประมาณ 4-8 ชิ้นตามความชอบประมาณ 2 ลูก
 • พริกแดงหั่นเฉียง ปริมาณตามชอบ
 • ใบมะกรูดเอาแต่ใบ ดึงก้านออกแล้วซอย 3 ใบ
 • พริกแกงแดง 2 ช้อนโต๊ะ
 • ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช้อนชา
 • น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำเปล่า

 

วิธีการทำ

 1. ลวกถั่วฝักยาวในน้ำเดือด ใช้เวลาประมาณ 20 วินาที เมื่อครบเวลาให้นำถั่วฝักยาวขึ้นไปใช่ในน้ำเย็น หลังจากนั้นนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำ
 2. ตั้งกระทะ เปิดไฟกลาง ใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันร้อน ใส่พริกแกงแดงลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม หลังจากนั้นใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเข้ากัน
 3. เมื่อเนื้อไก่ใกล้จะสุกได้ที่ วิธีทำอาหาร ขั้นต่อไปให้คุณใส่ถั่วฝักยาวที่ลวกแล้ว และมะเขือลงไปผัดกับพริกแกงให้เข้ากัน เติมน้ำลงไปเล็กน้อยให้มีน้ำแบบขลุกขลิก
 4. ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่ และน้ำตาล ผัดให้เข้ากันดี ใส่ใบมะกรูด และพริกแดงลงไปผัดเล็กน้อย ปิดไฟ จัดจานเสิร์ฟได้เลย เท่านี้คุณก็ได้ เมนูอาหารง่ายๆ ที่ใช้เวลาทำไม่นาน แต่รสชาติอร่อยจนวางช้อนไม่ลงมากินกันแล้ว

 

ส่วนเคล็ดลับการทำ ผัดพริกแกงไก่ กับข้าว เมนูนี้ให้อร่อยสะบัด อะไรก็เอาไม่ลงนั้น เราแนะนำให้คุณใส่น้ำมันในปริมาณที่พอดี จะได้ไม่มันเยิ้มจนเกินไป กินได้หมดจานแบบไม่เลี่ยน ส่วนการลวกถั่วฝักยาวที่ สูตรอาหาร ของเราแนะนำให้คุณนำไปแช่ในน้ำเย็นก่อนนั้น ก็เพื่อให้ถั่วฝักยาวไม่สุกต่อจนนิ่มเกินไป ได้เท็กเจอร์กรุบกรอบกำลังดี และยังคงมีสีที่สวยน่ากินอยู่ เมนูไก่

การเลือกส่วนของเนื้อไก่ ทุกคนก็สามารถเลือกกันได้ตามความชอบเช่นกัน ถ้าคุณชอบเนื้อไก่ที่สัมผัสนุ่มหนึบ เคี้ยวเพลิน เราขอแนะนำให้เลือกเนื้อสะโพกไก่ แต่ถ้าใครอยากได้เนื้อไก่ส่วนที่ลีน ๆ มีมันน้อย ๆ เนื้ออกไก่ หรือเนื้อสันนอกเป็นทางเลือกที่ดีกับคุณแน่นอน วิธีทำอาหาร ให้อร่อยก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณชื่นชอบแบบไหน และมีความต้องการ มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ไม่จำเป็นต้องทำเหมือนสูตรเราเป๊ะ ก็สามารถอร่อยได้เช่นกัน ไม่ต้องเครียดกับการทำน้า มาเอ็นจอยการ ทำอาหารง่ายๆ กันดีกว่า

 

easy cooking

 

สำหรับคนที่อยากรู้ว่า ผัดพริกแกงไก่ เมนูไก่ง่ายๆ จานนี้ จะต้องออกกำลังกายเพื่อเอาน้องออกไปง่ายเหมือนตอนทำหรือไม่ เราขอบอกเลยว่า เมนูอาหาร มีแคลอรี่แค่ 300 แคลเท่านั้น ถ้าคุณทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้รับแคลอรี่ประมาณ 400 แคลเท่านั้น คนที่กำลังดูแลสุขภาพ อยากรักษาหุ่นให้เป๊ะปังก็สามารถกินกันได้อย่างแน่นอน หรือถ้าอยากให้แคลอรี่น้อยลงกว่านี้สักหน่อย คุณก็สามารถใช้น้ำเปล่าในการผัดแทนการใช้น้ำมันได้ และสามารถปรับเปลี่ยนเครื่องปรุงให้เป็นสูตรลดโซเดียมได้เช่นกัน เลือกได้ตามความชอบเลย การทำอาหาร ไม่มีผิดถูกจ้า

บทสรุป ผัดพริกแกงไก่

ก็จบกันไปแล้วสำหรับสูตร และวิธีทำ ผัดพริกแกงไก่ เมนูจากไก่ ยอดนิยมที่ทำง่าย อร่อยฟินด้วยเวลาแปปเดียว ใครที่ยังไม่รู้ว่าวันนี้จะทำเมนูอะไรกินดี ลองทำเมนูยอดนิยมจานนี้กินกันดู แล้วคุณจะได้พบกับความอร่อยที่ทำให้ไม่อยากวางช้อนกันเลยทีเดียว เป็น เมนูไก่ง่ายๆทำเองที่บ้าน ที่ใครได้ลองทำก็น่าจะติดใจกับความง่าย และอร่อยของ ผัดพริกแกงไก่ กันอย่างแน่นอน ลองไปทำตามกันดูได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง เรากล้าการันตีความปัง ดูสูตรอาหารเพิ่มเติมได้ที่ reds4families.com

 

แจกสูตร ข้าวซอย อร่อย ทำกินเองได้ ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ

RECENT POSTS