วิธีทำ “ผัดคะน้าปลากระป๋อง” เมนูปลากระป๋องแสนอร่อย ตอบโจทย์ช่วงสิ้นเดือน

ผัดคะน้าปลากระป๋อง
สารบัญบทความ

ผัดคะน้าปลากระป๋อง” เป็นหนึ่งในเมนูที่เราอยากจะแนะนำให้สายประหยัดงบทั้งหลายลองทำกิน เมนูนี้ไม่ได้ใช้วัตถุดิบเยอะ แถมยังสามารถสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ด้วยปลากระป๋อง เพื่อให้ช่วงสิ้นเดือนของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ทำกินได้ง่าย ขั้นตอนการทำไม่เยอะ ที่สำคัญยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย ตอบโจทย์ในช่วงสิ้นเดือนเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่อยากลงมือเข้าครัวทำอาหารด้วยตัวเองก็มาดูสูตรและวิธีการทำที่เรารวบรวมมาฝากได้เลย

สอนวิธีทำผัดคะน้าปลากระป๋อง เมนูยอดฮิตสำหรับคนอยากประหยัดเงิน 

เคยทำผัดคะน้าด้วยตัวเองหรือไม่? หากใครตอบว่าไม่เคยทำก็ไม่ต้องห่วง เพราะเรามีสูตร “ผัดคะน้าปลากระป๋อง” มาฝาก ซึ่งขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยากเลย สูตรอาหารมีคนลองทำกินมาแล้วและการันตีเรื่องความอร่อยว่าจะถูกปากทุกคนอย่างแน่นอน หากใครอยากเรียนรู้วิธีทำอาหารที่รสชาติถูกปากคนไทย โดยที่ใช้งบประมาณไม่เยอะ ต้องลองมาดูสูตรเมนูปลากระป๋องที่เราเลือกมาให้ หากอยากรู้แล้วว่าต้องใช้วัตถุดิบอะไรบ้างและมีวิธีการทำอย่างไรก็ตามไปดูกันเลยดีกว่า 

วัตถุดิบ 

 • ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง 
 • ผักคะน้า 1 ถ้วย 
 • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำตาลทราย 1 ส่วน 4 ช้อนชา 
 • พริกแดงจินดา 5 เม็ด 
 • พริกไทยป่น ครึ่งช้อนชา 
 • ซอสปรุงรสฝาเขียว ครึ่งช้อนโต๊ะ 
 • น้ำมันพืช 

วิธีการทำ 

 1. เริ่มต้นด้วยการเตรียมเครื่องสำหรับผัดให้เรียบร้อย โดยเริ่มต้นจากการใส่น้ำมันในกระทะและใส่กระเทียมลงไปผัดจนกว่าจะกลายเป็นสีเหลืองและมีกลิ่นหอม 
 2. หลังจากนั้นตามด้วยการใส่คะน้าลงไปผัดกับกระเทียม และใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย 
 3. ใส่ปลากระป๋องลงไปผัดต่อ และปรุงรสชาติด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว พริกแดงจินดา พริกไทยป่นและน้ำตาลทรายตามอัตราส่วนที่เตรียมเอาไว้
 4. ชิมรสชาติและปรุงรสเพิ่มเติมตามใจชอบ ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันจนกว่าคะน้าจะสุก หลังจากนั้นก็ให้ปิดไฟและตักใส่จานได้เลย เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูผัดคะน้าปลากระป๋องแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟแล้ว

แนะนำประโยชน์ที่ได้จากการกิน “ผัดคะน้าปลากระป๋อง” เมนูปลากระป๋องที่ไม่ได้มีดีแค่อร่อย 

ยอมรับเลยว่าผัดคะน้าปลากระป๋องเป็นเมนูที่มีดีมากกว่าความอร่อย เพราะจะเห็นเลยว่าวัตถุดิบหลักที่ใช้ทำเมนูนี้นอกจากปลากระป๋องก็ยังมีผักคะน้า ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีประโยชน์หลายอย่างเลยทีเดียว สำหรับคนที่ยังลังเลว่าจะกินเมนูอาหารง่ายๆ เมนูนี้ดีหรือไม่ ลองมาดูจากประโยชน์ที่จะได้จากการกินซึ่งเราได้รวมมาฝากก่อนได้ รับรองว่าจะทำให้คุณรู้สึกอยากลงมือเข้าครัวทำกับข้าวมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์ดังนี้ 

 • ช่วยบำรุงสายตา

สำหรับการทำอาหารเมนูที่มีผักคะน้าเป็นวัตถุดิบหลักจะช่วยบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในคะน้ามีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่าเบต้าแคโรทีนอยู่ ซึ่งสารชนิดนี้สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นวิตามินเอเพื่อบำรุงสายตาได้ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต้อกระจกได้อีกด้วย 

 • ช่วยบำรุงกระดูก

ปลากระป๋องเป็นปลาที่มีสารอาหารสำคัญสำหรับการบำรุงกระดูกมากถึง 16 ชนิด ซึ่งได้จากเนื้อปลาและไลโคปีนจากซอสมะเขือเทศ จึงทำให้การกินปลากรป๋องแก้ปัญหากระดูกพรุนได้ รวมไปถึงการบำรุงกระดูกให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย หากใครอยากจะเสริมแคลเซียม เสริมกระดูกให้แข็งแรงหรือมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกขอแนะนำให้เลือกกินเมนูที่ใช้วัตถุดิบหลักจากปลากระป๋องจะช่วยบำรุงได้เยอะเลย 

บทสรุป

ใครที่อยากทำเมนูที่เต็มไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ มากมาย “ผัดคะน้าปลากระป๋อง” เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างตอบโจทย์เลย วิธีการทำไม่ยาก แถมยังได้รสชาติที่เข้มข้นอร่อยถูกใจ ความอร่อยเต็ม 10 ต้องให้ 10 คะแนนเต็ม เป็นเมนูที่เหมาะกับคนที่อยากหาสูตรทำอาหารง่ายๆ เป็นอย่างมาก แต่ถ้าใครไม่ชอบกินผักก็ไม่ต้องห่วง บนเว็บไซต์ของเรายังมีสูตรเมนูอาหารให้อีกมากมาย อยากทำอาหารอร่อย ๆ ก็ลองมาดูสูตรและวิธีการทำเมนูอื่น ๆ ผ่านเว็บไซต์ของเราก่อนได้ ต่อให้ทำอาหารไม่เก่งก็ทำอาหารรสชาติดีออกมาได้แน่นอน reds4families.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : sa-game.bet

RECENT POSTS