สูตร “ผัดผักรวม” เมนูทำง่าย ดีต่อสุขภาพ อร่อยกว่าที่หลายคนคิด

ผัดผักรวม
สารบัญบทความ

ผัดผักรวม” นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่ากินเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับคนที่อยากจะกินอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะเมนูนี้เต็มไปด้วยผักที่มีประโยชน์หลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะบล็อกโคลี ข้าวโพดอ่อน แครอท ซึ่งเป็นผักที่มีรสชาติหวาน ถ้าปรุงรสออกมาดี คุณจะได้รสชาติที่อร่อยจนลืมว่าเป็นเมนูผักไปเลย อยากจะเสริมวิตามินและแร่ธาตุในร่างกายเมนูนี้จะตอบโจทย์เป็นอย่างมาก โดยสูตรและวิธีทำที่เรารวมมาฝากในบทความนี้ทำตามได้ง่ายมาก ต่อให้ทำอาหารไม่เก่งก็ไม่ต้องห่วงเลย 

แนะนำสูตรและวิธีทำผัดผักรวม เมนูผักแสนอร่อยที่ทำกินได้ง่ายมาก 

อยากจะเริ่มต้นทำอาหารง่ายๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มด้วยเมนูไหนดี? ผัดผักรวมก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราอยากแนะนำ เพราะเมนูนี้ยอมรับเลยว่าทำง่ายมาก การทำอาหารจริง ๆ แล้วไม่จำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์ทั้งหมด แค่มีสูตรอาหารดี ๆ ที่ทำตามได้ไม่ยาก คุณก็สามารถรังสรรค์เมนูแสนอร่อยได้แล้ว ถึงแม้ว่าเมนูที่เราจะแนะนำคือผัดผัก แต่ก็ต้องบอกว่าเป็นผัดผักที่รสชาติดี ใครกินก็ต้องติดใจทั้งนั้น ที่สำคัญยังเป็นเมนูที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย หากอยากรู้ว่ามีสูตรและวิธีการทำผัดผักรวมอย่างไรบ้างก็มาติดตามจากสูตรที่เรารวมมาฝากได้เลย 

ส่วนผสม 

 • ผักคะน้า 40 กรัม 
 • บล็อกโคลี 40 กรัม 
 • ข้าวโพดอ่อน 40 กรัม 
 • แครอท 20 กรัม 
 • ผักกาดขาว 40 กรัม 
 • กระเทียม 5 กรัม (สับละเอียด) 
 • ซอสผัดเข้มข้น 15 กรัม 
 • คนอร์ผงปรุงรส รสไก่ 1 กรัม 
 • น้ำสต็อก 50 มิลลิลิตร 
 • น้ำมันพืช 

วิธีทำ 

 1. ขั้นตอนแรกให้เริ่มต้นจากการตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป รอจนกว่าน้ำมันจะร้อนและให้ใส่กระเทียมสับตามลงไป ผัดจนกว่ากระเทียมจะมีกลิ่นหอม 
 2. จากนั้นให้ใส่ผักคะน้า แครอท ผักกาดขาว ข้าวโพดอ่อน บล็อกโคลี และน้ำสต็อกลงไปผัดจนกว่าจะสุก 
 3. ทำการปรุงรสด้วยซอสผัดเข้มข้น กับผงปรุงรส รสไก่ ชิมรสชาติ ปรุงรสเพิ่มเติมจนกว่าจะได้รสชาติที่ถูกใจ ปิดเตา ตักใส่จาน เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนกินแล้ว 

รวมประโยชน์ของการกินผัดผักรวม เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ 

ใครที่อยากรู้ว่าเมนูอาหารเพื่อนสุขภาพอย่างผัดผักรวมมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง? เราได้รวบรวมประโยชน์ของกับข้าวเมนูนี้มาฝาก เพื่อให้คุณได้รู้ว่าการทำเมนูนี้กินจะดีต่อสุขภาพอย่างไร หลังจากนี้เวลานึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดีก็อาจจะนึกถึงเมนูนี้ขึ้นมาก็ได้ โดยประโยชน์จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันได้เลย 

ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

ประโยชน์อย่างแรกคือ เป็นเมนูที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เพราะเต็มไปด้วยวิตามินซีและวิตามินเอในปริมาณที่สูง หากรับประทานวิตามินเหล่านี้เข้าไปก็จะช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย อีกทั้งยังลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ อีกด้วย 

ช่วยบำรุงสายตา

ประโยชน์ถัดไปที่จะพูดถึงคือ เรื่องของการช่วยบำรุงสายตา เนื่องจากมีเบต้าแคโรทีนในผัก ซึ่งเป็นสารที่จะส่งผลต่อการบำรุงและดูแลดวงตา นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่สำรวจว่าการรับประทานผักที่มีแคโรทีนสูงจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดต้อกระจกได้

ช่วยบำรุงผิวพรรณ

สุดท้ายเป็นเรื่องเกี่ยวกับการบำรุงผิวพรรณ จากการที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจะมีประโยชน์เกี่ยวกับการกระตุ้นให้เกิดการผลิตคอลลาเจนในเซลล์ จึงทำให้ผิวพรรณมีความเรียบเนียน ไร้ริ้วรอยต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

สรุป 

หลังจากที่ไปดูสูตรและวิธีทำอาหารเมนูผัดผักรวมมาแล้ว ใครที่อยากจะหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเอง สามารถเอาสูตรเหล่านี้ไปทำตามกันได้ คุณจะได้เมนูอาหารง่ายๆ ที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด นอกจากนี้เป็นเมนูที่ไม่ได้ใช้วัตถุดิบเยอะด้วย เตรียมผักไม่กี่อย่างก็พร้อมเข้าครัวทำเมนูนี้ได้เลย การันตีเรื่องความอร่อยว่าไม่น้อยหน้าเมนูอื่น ๆ นอกจากนี้เว็บไซต์ของเรายังมีเมนูอีกมากมายให้ทุกคนทำตามกันได้ ใครที่อยากจะทำเมนูอาหารแสนอร่อยแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ลองมาดูสูตรและวิธีการทำบนเว็บของเราไปทำตามได้เลย reds4families.com

บทความเพิ่มเติม

RECENT POSTS