สูตร หมูผัดพริกเกลือ เมนูทำง่าย รสชาติอร่อยเหมือนร้านชื่อดัง

หมูผัดพริกเกลือ
สารบัญบทความ

หมูผัดพริกเกลือ เป็นหนึ่งในเมนูอาหารคาวที่ถูกปากชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยสามารถใช้วัตถุดิบหลักเป็นหมูสับ หมูสามชั้น หรือหมูชิ้นก็ได้ทั้งนั้น แต่ถ้าอยากรสชาติที่กรอบ อร่อย หมูสามชั้นจะเป็นวัตถุดิบที่นำมาใช้ได้กลมกล่อมที่สุด แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วย เมนูนี้ตามร้านอาหารมีให้เลือกสั่งได้ แต่ถ้าก็คงไม่มีใครอยากเสียเงินไปนั่งกินตามร้านทุกวัน ถ้าหากสามารถแกะสูตรมาทำเองได้ก็คงอยากที่จะแกะสูตรอย่างแน่นอน 

 

food menu

 

ซึ่งเราก็แกะสูตรหมูผัดพริกเกลือตามรอยร้านดังมาฝาก รับรองว่าทำง่าย แถมยังได้รสชาติที่อร่อยถูกปาก ดีต่อสุขภาพของทุกคนแน่นอน ที่สำคัญเรายังแอบบอกเคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้ด้วย ซึ่งขึ้นอยู่กับการทอดหมู หากใครอยากรู้ต้องลองมาดูกัน ต่อให้ไม่เคยเข้าครัวมาก่อนก็สามารถสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อยขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย แค่เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมแล้วไปเริ่มทำกันได้เลย 

รวมสูตรและวิธีการทำ หมูผัดพริกเกลือ เมนูอาหารสไตล์ไทย ๆ 

หมูผัดพริกเกลือ ถ้าอยากทำให้อร่อยต้องทำด้วยเมนูสามชั้น รับรองว่าโคตรดี แม้ว่าในระหว่างที่ทำเราอาจจะได้กลิ่นฉุนเวลาผัดพริกกับกระเทียมไปบ้าง แต่เมนูนี้ก็เป็นหนึ่งในเมนูหมูง่ายๆ ที่สามารถทำตามได้ทุกคน ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ ทั้งรสชาติความจัดจ้านของพริกเกลือ รวมกับความนุ่มและกรอบของหมูสามชั้นรับรองว่าทานเดี่ยว ๆ ก็อร่อย หรือทานเป็นกับข้าวก็ได้รสชาติที่ถูกใจทุกคนแน่นอน หากไม่รู้ว่าจะทำเมนูอาหารอะไรกินดี นำหมูสามชั้นมาผักพริกเกลือก็น่าทานไม่แพ้เมนูอื่น ๆ เลย โดยเราได้คัดสูตรอาหารตามรอยร้านดังมาฝาก ลองไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีส่วนผสมและวิธีการทำอย่างไรบ้าง 

 

Pork Menu Ideas

 

ส่วนผสม

  • หมูสามชั้น 300 กรัม 
  • กระเทียมซอย 10 กลีบ 
  • เกลือ 2 ช้อนชา 
  • น้ำตาล ตามที่ต้องการ 
  • พริกขี้หนูซอย 7 เม็ด (หรือตามที่ต้องการ)

วิธีทำ 

  1. การทำอาหารเมนูนี้อย่างแรกต้องเริ่มต้นจากการตั้งกระทะให้ร้อนก่อน โดยที่ไม่ต้องใส่น้ำมันลงไป หลังจากนั้นพอกระทะร้อนให้ใส่หมูสามชั้นลงไปทอด แล้วน้ำมันในหมูสามชั้นจะออกมาเอง ให้เราผัดไปจนะกว่าจะสุกกำลังดี ยิ่งถ้าหมูมีความเกรียมเล็กน้อยจะอร่อยเป็นอย่างมาก 
  2. เมื่อสังเกตว่าหมูสามชั้นเริ่มเกรียมให้เราใส่กระเทียมและพริกคั่วตามลงไป วิธีทำอาหารให้มีกลิ่นหอมคือ ให้โรยเกลือและน้ำตาลตามลงไปเล็กน้อยและคั่วด้วยไฟระดับความร้อนปานกลาง 
  3. ผัดให้เข้ากันและชิมรสชาติ เติมเครื่องปรุงเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูหมูผัดพริกเกลือพร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ทานกันแล้ว 

ประโยชน์ของการทาน หมูผัดพริกเกลือ อาหารรสจัด เมนูยอดนิยม 

สำหรับเมนู หมูผัดพริกเกลือ เป็นหนึ่งในเมนูที่อุดมไปด้วยโปรตีน กรดไขมัน และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย การเลือกใช้หมูเป็นวัตถุดิบหลักในการทำอาหารจะทำให้คุณได้รับสารอาหารดี ๆ หลากหลายอย่าง ยิ่งพอนำไปผัดพริกเกลือก็จะเพิ่มความอร่อยให้มากยิ่งขึ้น กล้าบอกเลยว่าเมนูนี้เป็นเมนูอาหารง่ายๆ ที่โภชนาการครบครันเป็นอย่างมาก ถ้าหากไม่รู้ว่าจะหาไอเดียเมนูหมูอะไรมาทำดี ลองเอามาผัดพริกเกลือก็น่าสนใจ แต่ถ้าทำให้เด็กทานเราแนะนำให้ลดปริมาณพริกจากสูตรให้น้อยลง โดยเมนูที่ทำจากหมูจะมีประโยชน์อะไรบ้างลองตามไปดูกันเลยดีกว่า 

 

pork menu

 

เนื้อหมูอุดมไปด้วยโปรตีนและสารอาหารที่จำเป็น 

ประโยชน์อย่างแรกของเมนูหมูผัดพริกเกลือก็คือ โปรตีน เพราะภายในเนื้อหมูจะเต็มไปด้วยโปรตีนจำนวนมาก พร้อมกับสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น วิตามินบี 1 ซึ่งมีส่วนสำคัญในการลดอาการเหน็บชา หรือวิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตา แถมการใส่พริกลงไปทำให้มีความเผ็ด ช่วยกระตุ้นเรื่องระบบเผาผลาญในร่างกายได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่เป็นหวัด สามารถกินเมนูนี้กันได้ รับรองว่าจะหายใจได้โล่งมากขึ้น 

หมูสามชั้นดีต่อร่างกาย 

มันหมูของหมูสามชั้นเต็มไปด้วยไขมันอิ่มต่ำเชิงเดี่ยวมากกว่า 60% โดยมันเหล่านี้จะส่งผลดีต่อหลอดเลือดหัวใจ อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวและปรับฮอร์โมนอีกด้วย แต่สำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงที่อาจจะเกิดโรคความดันโลหิตสูงหรือโรคหัวใจ เราแนะนำว่าให้ทานได้ปริมาณที่ไม่มากจนเกินไปจะดีที่สุด 

บทสรุป

จะเห็นได้เลยว่าขั้นตอนการทำ หมูผัดพริกเกลือ ไม่ได้ยากเลยสักนิด เพียงแค่คุณทำตามวิธีการที่เรานำมาฝาก ก็สามารถเข้าครัวทำเมนูอาหารอร่อย ๆ กันได้แล้ว เคล็ดลับของเมนูนี้คือการทอดหมูให้ไม่แข็งจนเกินไป และปรุงรสให้ถูกใจผู้ทาน ที่สำคัญต้องทอดหมูให้มีความนุ่มด้านใน และด้านนอกมีความกรอบจะยิ่งทำให้อร่อยมากขึ้น โดยถ้าหากชอบกินรสจัดก็สามารถเพิ่มปริมาณพริกจากสูตรที่เรานำมาฝากกันได้ หากใครชอบกินอาหารเผ็ดอยู่แล้ว รับรองว่าสูตรเด็ดของเมนูจากหมูที่เรานำมาฝากจะทำให้ตักกินไม่หยุดปาก วางช้อนออกจากมือไม่ลงเลยทีเดียว reds4families.com


บทความเพิ่มเติม

RECENT POSTS