สูตรผัดเปรี้ยวหวาน เมนูหมูแสนอร่อย รสชาติถูกใจทั้งครอบครัว

ผัดเปรี้ยวหวาน
สารบัญบทความ

ผัดเปรี้ยวหวานเป็นหนึ่งในเมนูที่หลายคนโปรดปรานมาตั้งแต่เด็กยันโต รสชาติจะมีความเปรี้ยวกับหวานได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังใช้วัตถุดิบในการทำไม่เยอะอีกด้วย ถ้ากำลังมองหาเมนูที่สามารถกินได้ทั้งครอบครัวก็ต้องเมนูนี้เลย ทำไม่ยากแบบที่หลายคนคิด แค่เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมก็ไปลงมือทำได้แล้ว อยากจะทำเมนูหมูแสนอร่อยแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี ก็ลองมาดูสูตรที่เราคัดสรรมาฝากก่อนได้ รับรองว่าจะได้รสชาติที่อร่อยถูกใจคุณอย่างแน่นอน 

แจกสูตรและวิธีทำผัดเปรี้ยวหวาน เมนูอร่อยที่สายกินไม่ควรพลาด 

สำหรับสูตรการทำอาหารเมนูผัดเปรี้ยวหวานจริง ๆ แล้วไม่ได้ยากเลย สายกินทั้งหลายที่กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะทำกินดีหรือไม่ หรือว่าจะซื้อกับข้าวเมนูอาหารตามร้านต่าง ๆ กินดี? เราแนะนำให้ลองเปิดใจเข้าครัวทำกินด้วยตัวเอง คุณจะได้รสชาติที่อร่อยถูกใจ ปริมาณเยอะ กินได้ทั้งครอบครัวเลย สำหรับสูตรและวิธีทำอาหารก็ไม่ได้ยาก ใช้วัตถุดิบน้อย ขั้นตอนไม่เยอะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีสูตรและวิธีทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ

 • เนื้อหมูสไลด์ 250 กรัม 
 • หอมหัวใหญ่ 1 หัว 
 • น้ำมันหอม (ตามที่ต้องการ) 
 • ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำตาล (ตามที่ต้องการ) 
 • ซอสปรุงรส (ตามที่ต้องการ) 
 • ต้นหอม 2 ต้น 
 • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 
 • มะเขือเทศ 1 ลูก
 • แตงกวาลูกเล็ก 5 ลูก

วิธีทำ 

 1. เริ่มต้นขั้นตอนแรกด้วยการตั้งกระทะ เทน้ำมันลงไป รอจนกว่าน้ำมันเดือดและใส่กระเทียมลงไปผัดจนกว่าจะมีกลิ่นหอม แล้วใส่หมูตามลงไปผัดต่อ
 2. ทำการปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอม น้ำตาล และน้ำปลาตามใจชอบ ผัดจนกว่าหมูจะสุก และใส่มะเขือเทศ ต้มหอม และหอมหัวใหญ่ลงไปผัดให้ส่วนวัตถุดิบทั้งหมดเข้ากัน 
 3. หลังจากที่มะเขือเทศกับหอมหัวใหญ่นิ่มก็ให้ใส่แคงกวาลงไปผัด ปรุงรสเพิ่มเติม ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย และปรุงรสอีกครั้ง ถ้าแตงกวานิ่มแล้วก็ปิดไฟ เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูผัดเปรี้ยวหวานแล้ว

แนะนำประโยชน์ต่าง ๆ ที่ได้จากเมนูผัดเปรี้ยวหวาน

ผัดเปรี้ยวหวานเป็นหนึ่งในเมนูอาหารง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำกินได้หมด แต่บางคนอาจไม่รู้มาก่อนว่าเมนูที่ทำอาหารง่ายๆ แบบนี้ดีต่อร่างกายขนาดไหน ดังนั้นในหัวข้อนี้เราจึงได้รวมประโยชน์ต่าง ๆ ที่จะได้จากการกินเมนูเปรี้ยวหวานแสนอร่อยมาฝาก อ่านจบอาจทำให้คุณอยากลุกไปเข้าครัวเริ่มต้นทำเมนูนี้ให้คนที่บ้านกินเลย โดยจะมีประโยชน์อะไรบ้างก็ลองไปติดตามเลยดีกว่า 

 • ช่วยกำจัดของเสียในร่างกาย

หนึ่งในประโยชน์ของการกินแตงกวาก็คือ ช่วยกำจัดของเสียต่าง ๆ ในร่างกาย ซึ่งแตงกวาก็เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้ทำเมนูนี้ ใครที่อยากจะกำจัดของเสียแนะนำให้เลือกกินแตงกวาเยอะ ๆ เพราะจะมีฤทธิ์ให้เกิดการขับปัสสาวะขึ้น แล้วของเสียในร่างกายก็จะถูกขับออกในกระบวนการนี้ด้วย 

 • มีวิตามินและแร่ธาตุจำนวนมาก

ประโยชน์ถัดไปคือ การที่เมนูนี้ประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุจำนวนมาก จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีทั้งวิตามินบี 1 ที่แก้อาการเหน็บชา วิตามินเอที่จะช่วยบำรุงสายตา วิตามินบี 3 ช่วยลดไขมันในร่างกาย รวมไปถึงลดการอักเสบของผิวหนังอีกด้วย ที่สำคัญและไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ วิตามินบี เพราะเป็นตัวที่จะกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย ช่วยลดความเหนื่อยล้าในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี โดยวิตามินเหล่านี้ที่เราพูดถึงจะมีอยู่ในเนื้อหมู

สรุป 

คงเห็นแล้วว่าวิธีการทำเมนูผัดเปรี้ยวหวานไม่ได้ยากเลย หากคุณทำตามสูตรอาหารที่เรานำมาฝาก ก็จะได้เมนูแสนอร่อยเหมือนซื้อจากร้านแล้ว แต่ถ้าใครไม่ถูกใจรสชาติ อยากได้เข้มข้นมากขึ้นก็สามารถปรุงรสชาติเพิ่มเองตามที่ต้องการได้ การทำอาหารจริง ๆ แล้วไม่ได้ยากแบบที่หลายคนคิด เพียงแค่ต้องมีสูตรที่เข้าใจง่าย หากคุณอยากลองเข้าครัวทำเมนูอื่น ๆ ด้วยก็เข้ามาดูสูตรและวิธีการทำผ่านเว็บของเราก่อนได้ เรารวมสูตรเมนูต่าง ๆ เอาไว้ให้เพียบเลย มือใหม่ก็ทำอาหารอร่อย ๆ ได้อย่างแน่นอน 

reds4families.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : ufaball.bet

RECENT POSTS