วิธีทำต้มยำปลากระป๋อง รสชาติแซ่บถูกใจ ประหยัดตอบโจทย์ช่วงใกล้สิ้นเดือน

ต้มยำปลากระป๋อง
สารบัญบทความ

ต้มยำปลากระป๋อง” เป็นหนึ่งในเมนูอาหารสุดแซ่บที่เราอยากจะแนะนำ เพราะวิธีการทำค่อนข้างง่าย นอกจากจะทำในหม้อได้แล้ว คุณสามารถทำเมนูนี้ในไมโครเวฟได้ด้วย เพราะเพียงแค่อุ่นน้ำให้ร้อนและปรุงรสด้วยเครื่องต้มยำคุณก็จะได้เมนูต้มยำที่ทำจากปลากระป๋องรสชาติอร่อยถูกใจแล้ว แต่ถ้าบอกแบบนี้อาจจะนึกวิธีการทำไม่ออก ดังนั้นเราจึงได้รวมสูตรและขั้นตอนการทำต้มยำด้วยปลากระป๋องมาฝาก เอาใจคนที่ใกล้สิ้นเดือนแล้วงบประมาณหมด ลองมาทำเมนูนี้กินกันดูใช้เงินไม่เยอะ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้แน่นอน 

สูตรและวิธีทำต้มยำปลากระป๋อง เมนูอาหารแสนง่าย ใช้เวลาทำไม่กี่นาที 

ยอมรับเลยว่าต้มยำปลากระป๋องเป็นหนึ่งในเมนูแสนอร่อยที่อยากให้ทุกคนได้ลองทำกินเป็นอย่างมาก เพราะเมนูปลากระป๋องเมนูนี้ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ แถมยังมีรสชาติที่เผ็ดจัดจ้านถูกปากคนไทย ใช้เวลาในการทำกับข้าวไม่นานก็พร้อมทานแล้ว หากใครกำลังหาเมนูที่มีวิธีทำอาหารง่ายๆ เราขอแนะนำเมนูนี้เลย ส่วนคนที่ไม่เคยทำมาก่อนก็ไม่ต้องห่วง เพราะเราได้รวบรวมสูตรและวิธีการทำมาฝากแล้ว ลองดูแล้วเอาไปทำตามได้เลย โดยจะมีสูตรและวิธีการทำดังนี้ 

วัตถุดิบ 

 • ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง 
 • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
 • ขิง 
 • ข่า 
 • ตะไคร้ 
 • ใบมะกรูด 
 • ใบโหระพา 
 • หอมแดง 
 • เกลือ 1 ช้อนชา 

วิธีการทำ

 1. เริ่มต้นจากการตั้งหม้อและเปิดไฟร้อน หลังจากนั้นให้ใส่น้ำลงไปต้มให้เดือด
 2. ตามด้วยการใส่ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไป โรยเกลือเล็กน้อย 
 3. ปิดไฟและใส่ใบโหระพา ทุบพริกขี้หนูที่เตรียมเอาไว้ตามลงไป ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยน้ำปลาและน้ำมะนาว
 4. เทปลากระป๋องใส่ชามที่เตรียมเอาไว้ ตามด้วยการใส่น้ำซุปต้มยำลงไป เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เมนูต้มยำปลากระป๋องพร้อมเสิร์ฟแล้ว 

ประโยชน์ของสารอาหารในเมนูต้มยำปลากระป๋องมีอะไรบ้าง?

จากที่หลาย ๆ คนเคยพูดถึงต้มยำปลากระป๋องว่าเป็นเมนูอาหารแสนอร่อยที่เหมาะกับช่วงใกล้ ๆ สิ้นเดือนเป็นอย่างมาก เราต้องบอกเลยว่าเมนูนี้ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย หากใครอยากรู้ว่าการทำอาหารเมนูนี้จะมีประโยชน์อะไรบ้าง เราจะแยกประโยชน์ออกตามวัตถุดิบต่าง ๆ ให้คุณได้ศึกษากัน ซึ่งมีประโยชน์ของเมนูอาหารง่ายๆ อย่างต้มยำที่ทำจากปลากระป๋องดังต่อไปนี้ 

 • ประโยชน์ของขิง ขิงเป็นวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเพราะจะช่วยลดอาการท้องอืดได้ เนื่องจากขิงเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการไมเกรนได้อีกด้วย หากใครปวดจากอาการไมเกรนแนะนำให้กินขิงเข้าไปจะช่วยบรรเทาอาการได้เป็นอย่างดี 
 • ประโยชน์ของข่า สำหรับข่าเป็นวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยจะช่วยขับลม แก้ไอ แก้เจ็บคอ และขับเสมหะได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังส่งผลต่อระบบการไหลเวียนของเลือด และเพิ่มการเผาผลาญของร่างกายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดโอกาสการเกิดโรคลำไส้แปรปรวนได้ 
 • ประโยชน์ของปลากระป๋อง ปลากระป๋องมีประโยชน์หลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเต็มไปด้วยโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ ย่อยง่าย ไขมันต่ำกินแล้วไม่อ้วน อีกทั้งยังประกอบไปด้วยแคลเซียมจำนวนมาก ส่งผลต่อการบำรุงกระดูก ป้องกันความเสี่ยงของการเกิดดรคหัวใจ และยังดีต่อระบบการย่อยอาหาร ป้องกันภาวะซึมเศร้า และเพิ่มการสร้างฮอร์โมนในร่างกายอีกด้วย 

บทสรุป

เห็นแล้วใช่ไหมว่าจริง ๆ แล้วเมนูต้มยำปลากระป๋องก็ไม่ได้ทำยากเลย ถ้าหากดูจากวิธีทำอาหารที่เรานำมาฝาก คุณจะสามารถสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อยในช่วงสิ้นเดือนได้ แถมยังเป็นเมนูที่เต็มไปด้วยโปรตีนและสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ถ้าใครอยากจะลองทำเมนูอื่นก็สามารถมาดูสูตรอาหารบนเว็บไซต์ของเราได้ เรารวบรวมเมนูต่าง ๆ ที่น่ากินเอาไว้ให้อีกเพียบ รับรองว่าทำง่าย แถมยังได้รสชาติเหมือนซื้อมาจากร้านไม่ใช่ทำกินเอง อร่อยเกินคาดแน่นอน reds4families.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : ufaball.bet

RECENT POSTS